Volvo mua lại Lynk & Co, thành lập liên doanh chia sẻ công nghệ với công ty mẹ Geely

Volvo Cars đã mua lại Lynk & Co , thương hiệu mới ra đời của mình và cũng sẽ thiết lập một công ty hợp tác công nghệ 50/50 với thương hiệu Geely dưới chiếc ô Geely Holdings lớn hơn. Thương hiệu Thụy Điển sẽ có một “cổ phần thiểu số đáng kể” trong Lynk & Co , chủ yếu là do thương hiệu mới sẽ sử dụng nền tảng, hệ thống lái và công nghệ do Volvo phát triển .

Cũng công bố hôm nay là một công ty liên doanh mới được chia 50/50 giữa Volvo và Geely . Có trụ sở tại Trung Quốc, nhưng với một chi nhánh tại Gothenburg, Thu Sweden Điển, công ty mới sẽ quản lý việc cấp phép cho nền tảng, hệ thống lái và công nghệ giữa các thương hiệu khác nhau của Geely.

Nó cũng sẽ chịu trách nhiệm cải tiến việc tìm kiếm nguồn cung ứng linh kiện và giảm chi phí mua sắm.

Theo Hakan Samuelsson, Giám đốc điều hành của Volvo, “Sự hợp tác theo kế hoạch này sẽ tăng cường khả năng của Volvo để phát triển xe điện thế hệ tiếp theo.”

Đầu tháng này, Volvo đã công bố tất cả các mẫu xe mới từ năm 2019 trở đi sẽ là hệ thống điện hoàn toàn, plug-in hybrid hoặc hybrid. Vào tháng 6, nó đã đưa Polestar trở thành một thương hiệu độc lập tập trung vào những chiếc xe thể thao đã được tích điện.

Như đã được báo cáo, các mô hình ban đầu của Lynk & Co, bao gồm cả 01 crossover và 03 sedan, sẽ sử dụng mô hình cấu trúc nhỏ gọn của Volvo (CMA), nó cũng sẽ củng cố chiếc XC40 SUV sắp ra mắt và sedan S40 thế hệ tiếp theo .

Lynk & Co đã được đưa ra vào năm ngoái, và đang được đánh giá là một thương hiệu bán bảo hiểm toàn cầu. Nằm giữa Geely và Volvo, thương hiệu mới sẽ tập trung vào việc chia sẻ xe và xe hơi, và các công nghệ kết nối.

Lynk & Co 01 và 03 dự kiến ​​sẽ được trang bị động cơ bốn xi lanh 1.5 lít ba xi lanh và 2.0 lít, với một plug-in hybrid cho phép phát hành sau này.

Geely Holdings đã mua Volvo từ Ford trong năm 2010 khi nhà sản xuất ô tô Mỹ tháo dỡ tập đoàn Premier Automotive. Với doanh số bán hàng và doanh thu của Volvo tăng, tin đồn đang được xây dựng đang có kế hoạch tung ra thị trường chào bán cổ phần.

Năm ngoái, thương hiệu Thu Swedish Điển đã tăng 5 tỷ Kronor (760 triệu USD) bằng cách phát hành cổ phiếu ưu đãi cho các nhà đầu tư tổ chức, mặc dù họ phủ nhận rằng họ đang lên kế hoạch IPO.

Truy cập lexus thăng long để theo dõi thêm nhiều những tin tức các xe lexus nx 200t, lexus rx 350,….

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ