Volkswagen polo, transporter nhớ lại túi khí TAKATA

Volkswagen Australia đã bắt đầu phần đầu tiên của việc thu hồi túi khí Takata, đưa ra một thông báo cho chiếc xe hatchback Polo thế hệ trước và chiếc Transporter van trong nhiều năm sản xuất khác nhau.

Việc thu hồi đặc biệt này liên quan đến MY07-09 Polo (A4) và MY08-15 Transporter , với 4253 đơn vị và 13.717 đơn vị bị ảnh hưởng từ mỗi dòng máy tương ứng.

Tổng cộng, có 17.970 xe bị ảnh hưởng bởi thông báo ban đầu này, mặc dù công ty đã xác nhận vào tháng trước rằng tổng số 102.116 mô hình Volkswagen-badged yêu cầu sửa chữa tại Úc .

Như với các chiến dịch Takata trước đó, chất đẩy nhiên liệu của túi khí bị hỏng có thể giảm theo thời gian do sự kết hợp giữa nhiệt độ và độ ẩm cao – trong trường hợp Polo và Transporter , đó là túi khí bên hông của người lái bị ảnh hưởng.

Nếu điều kiện xảy ra, vỏ kim loại có thể bị vỡ nếu túi khí được triển khai, gửi các mảnh kim loại vào trong cabin. Điều này đặt ra một nguy cơ đáng kể của chấn thương nghiêm trọng, thậm chí tử vong, cho người cư ngụ của chiếc xe.

Chủ sở hữu được khuyến khích liên hệ với đại lý Volkswagen địa phương của họ , hoặc trụ sở chính của công ty trực tiếp thông qua liên kết này để sắp xếp thay thế miễn phí của các inflator bị lỗi. Thông báo của người tiêu dùng sẽ được “ưu tiên dựa trên tuổi xe (cũ nhất trước)” và Volkswagen sẽ liên hệ với chủ sở hữu khi túi khí của họ được thay thế.

Để biết thêm thông tin, hãy gọi 1800 504 076 .

Việc thu hồi túi khí Takata ảnh hưởng đến hơn 100 triệu xe và gần 20 thương hiệu ô tô trên khắp thế giới. Trong số đó có hơn năm triệu xe tại Úc , tương đương với bốn năm bán hàng trên toàn quốc.

Trên toàn cầu, đã có 20 người chết liên quan đến vụ bê bối, và 230 thương tích nghiêm trọng . Một người lái xe Úc đã mất mạng trong một túi khí Takata bị lỗi trong tháng 7 năm 2017, một tháng sau khi một người lái xe Úc khác bị thương nặng .

Vào tháng 2 năm 2018, việc thu hồi các xe bị ảnh hưởng bởi túi khí Takata bị lỗi đã được bắt buộc theo luật, với các nhà sản xuất bị ảnh hưởng phải thay thế tất cả các túi khí bị lỗi vào cuối năm 2020 . Tháng trước, ACCC đã bổ sung 1,1 triệu phương tiện để thu hồi bắt buộc.

Theo Chính phủ Úc, nguy cơ vỡ túi khí Takata bị lỗi có thể phát sinh từ 6 đến 25 năm sau khi nó được lắp đặt trên xe. Ở những nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao, nguy cơ bị vỡ có thể phát sinh từ 6 đến 9 năm .

Nguồn tham khảo: Lexusthanglong.info

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ