Victoria khai trương thử nghiệm công nghệ không lái xe

Các chính phủ bang Victoria đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ lái xe tự trị của nó, lần đầu tiên công bố vào tháng năm ngoái.

bosch_autonomous_driverless1

Khởi động để “giúp Victoria chuẩn bị cho tương lai của những phương tiện không lái xe”, phiên tòa đang được tiến hành cùng với VicRoads và RACV cùng với các công ty đường xá Transurban. Các nhà sản xuất BMW , Mercedes-Benz , Tesla và Volvo cũng tham gia.

Các kỹ sư toàn cầu của Mercedes-Benz và Volvo cũng đang thực hiện việc thu thập và phát triển dữ liệu bản địa hóa cho công nghệ lái tự động, và Volvo là đối tác chính trong các cuộc thử nghiệm không driver đầu tiên ở Nam bán cầu ở Adelaide.

Như tiết lộ vào tháng 12, dự án công nghệ không người lái của Victoria sẽ nhìn thấy các hệ thống xe tự hành và kết nối hiện tại và sắp tới được thử nghiệm trên hành lang Monash-CityLink-Tullamarine.

Và, khác với các bài kiểm tra đường phố khép kín của Nam Úc được thực hiện vào năm 2015, phiên tòa của Victoria – ít nhất là trong giai đoạn ban đầu – sẽ xảy ra giữa những người sử dụng giao thông thường xuyên.

Thử nghiệm ban đầu sẽ tập trung vào việc học các hệ thống hiện có trên thị trường bao gồm hỗ trợ giữ làn xe, điều khiển hành trình thích ứng và nhận dạng dấu hiệu giao thông phản ứng với các môi trường và tình huống khác nhau mỗi ngày như đường hầm, công trình đường, tắc nghẽn, Đánh dấu.

Không có trợ cấp pháp lý đặc biệt nào cần cho giai đoạn đầu này, với chính phủ xác nhận rằng người lái xe chuyên nghiệp sẽ có mặt và thực hành mọi lúc. Thử nghiệm rảnh tay sẽ không phải là một phần của thử nghiệm, hoặc ít nhất không phải trong “giai đoạn đầu tiên” này.

Các nhà khai thác của dự án cho biết giai đoạn đầu sẽ kéo dài đến cuối năm nay, và toàn bộ dự án sẽ mất hai năm, chạy qua ba giai đoạn.

Giám đốc điều hành của VicRoads, ông John Merritt, nói: “Công nghệ này đang phát triển nhanh chóng và chúng tôi muốn đảm bảo đường bộ và cộng đồng của chúng tôi đã sẵn sàng cho những thay đổi này.

Ông Brian Negus, tổng giám đốc RACV về chính sách công, cho biết sự tham gia của hãng bảo hiểm chủ yếu là để hiểu những lợi ích mà công nghệ có thể mang lại.

“Chúng tôi muốn có được một sự hiểu biết rõ ràng cho các thành viên của chúng tôi về những cải tiến về an toàn tiềm ẩn được cung cấp bởi các phương tiện tự động; Cách thức hoạt động của công nghệ và ý nghĩa của nó đối với cộng đồng “Negus nói.

Thử nghiệm công nghệ tự trị tại các thị trường khác tiếp tục với hàng chục phương tiện từ một số nhà sản xuất và nhóm nghiên cứu đang lái xe – hợp pháp ở các khu vực trên khắp Châu Âu và Hoa Kỳ mà không có sự kiểm soát của con người.

Mặc dù không có chính phủ nào trên thế giới cho phép một chiếc xe tự trị hoàn toàn không có người điều khiển người ngồi trên ghế lái, nhưng nhiều người đã chấp nhận thử nghiệm để xem chiếc xe có thể đi được bao xa trước khi cần sự giúp đỡ của người điều khiển hoặc can thiệp.

Đo lường khái niệm này được gọi là ‘tỷ lệ thất bại’ – khoảng cách mà một chiếc xe tự trị đã có thể đi du lịch trước khi cần thiết để lấy lại quyền kiểm soát.

Bộ phận Waymo của Google cho biết – trong một báo cáo chính thức cho chính phủ Californian – khoảng cách tự trị trung bình của nó là 8251 km, hơn 1.023.328 km thử nghiệm.

Lexus thăng long liên tục cập nhật nhanh chóng những tin tức hot nhất về mẫu xe lexus nx300: ngoại thất lexus nx300, nội thất lexus nx300, giá xe lexus nx300,…

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ