VACC cảnh báo về lừa đảo nhân bản số, người lái xe còn lại để chứng minh sự vô tội

Tội phạm cho đến khi được chứng minh vô tội?

Các ô tô Chamber of Commerce Victoria (VACC) là tuần này chiếu ánh sáng trên thực tế ghê tởm nhất của nhân bản biển số, mà họ tuyên bố đã để lại “nhiều” đại lý xe chiến đấu phạt vi phạm giao thông.

Trong một trường hợp, VACC cho biết, một thương nhân xe máy đã được cấp phép đã bị phạt trên $ 16,000 “cho một tỷ lệ đơn nhân bản sao chép số”.

Victorian-Numperplate-New11

Quá trình sao chép một biển số được đơn giản hóa như là một chiếc xe mô hình và màu sắc giống hệt nhau, ghi số của nó, và sao chép nó – dễ dàng như in một bản sao mạo nhận hoặc vẽ tay nó.

Giám đốc điều hành VACC, Geoff Gwilym, nói rằng trong khi bất kỳ người lái xe nào cũng có thể là nạn nhân, thì đó là các đại lý xe hơi – một nhóm mà VACC đại diện – rất có thể sẽ được nhắm mục tiêu.

“Những tên tội phạm trực tuyến, hoặc lái xe qua một đại lý, và lưu ý việc đăng ký một chiếc xe cụ thể. Gwilym cho biết: “Sau đó họ sẽ lấy những tấm này được sao chép và lái xe trên toàn thành phố bằng một chiếc xe tương tự, tích lũy tốc độ và tiền phạt bằng ánh sáng màu đỏ, lệ phí CityLink và những vi phạm bãi đỗ xe, tất cả trong khi chiếc xe nguyên bản đã có mặt trên đại lý”.

Ông nói rằng những chiếc xe chưa đăng ký và đăng ký trên các đại lý là một mục tiêu phổ biến bởi vì những người vi phạm có thể sử dụng chi tiết của tấm số xe cho đôi khi mà không có tội ác được phát hiện.

“Nạn nhân của vụ án này thường không biết gì về nó cho đến khi tiền phạt đến bưu điện. Bởi thời gian này, hình phạt có thể là đáng kể. Một số thành viên của các đại lý đã báo cáo tiền phạt bằng hàng ngàn đô la. “

Cho đến nay, Gwilym nói, các nạn nhân được cho biết để chứng minh sự vô tội của họ trong tòa án, và chính quyền đã tiết lộ không có kế hoạch để chống lại vấn đề.

“Bất cứ ai nhận tiền phạt nghi ngờ sẽ thách thức quyết định. Những người bị ảnh hưởng có thể yêu cầu Civic Compliance rằng họ đưa ra hình ảnh về hành vi vi phạm. Điều này có thể được sử dụng trong việc tạo ra một sự phòng vệ. Điều quan trọng là hãy làm cho sự chú ý của Civic Compliance càng sớm càng tốt và xây dựng một trường hợp “.

VACC đã đề xuất một nhãn dán mã vạch, đặt trên bề mặt bên trong của kính chắn gió xe, sẽ khó hơn để sao chép và do đó có thể là một giải pháp để loại trừ nạn nhân như là thủ phạm.

“VACC kêu gọi các cơ quan có thẩm quyền điều tra tất cả các giải pháp có thể có đối với tội phạm lan rộng, có khả năng ảnh hưởng đến mọi người lái xe ở Úc”, ông Gwilym nói.

CarAdvice đã liên lạc với VicRoads, Cảnh sát Victoria và Tuân thủ Pháp luật để bình luận, và sẽ cập nhật câu chuyện này nếu có phản hồi.

Truy cập lexus thăng long để theo dõi thêm nhiều những tin tức các xe lexus nx 200t, lexus rx 200t, lexus rx 350,….

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ