Toyota tiết lộ khái niệm tế bào nhiên liệu cho Tokyo

Toyota đã tiết lộ một vài khái niệm tế bào nhiên liệu hydro cho chương trình động cơ Tokyo – khái niệm Fine-Comfort Ride với ý tưởng và khái niệm xe buýt Sora .

toyota-fine-comfort-ride-concept-fuel-cell-2018

Sau khi công bố mẫu xe điện tự hành Concept-i hồi đầu tuần này, hai chiếc xe mới này tập trung nhiều hơn vào sự chuyên môn của Toyota trong công nghệ pin nhiên liệu .

Khái niệm Toyota Fine-Comfort Ride

Được đánh giá là “một hình thức mới của xe saloon cao cấp”, khái niệm Fine-Comfort Ride là một người tiên phong nổi bật-người có khả năng lái xe lên đến 1.000 km lái xe trên một thùng hydro .

Đo chiều dài 4830mm, chiều rộng 1950mm và 1650mm với chiều dài cơm 3450mm, ghế ngồi Fine-Comfort Ride 6 chỗ đã được thiết kế để mang lại sự thoải mái cho hành khách tối đa trong khi không thải ra khí thải.

Chiếc xe có động cơ điện trong bánh xe, với mỗi vành ở vị trí rất cạnh của thân xe, kết hợp với vỏ bọc dưới chân để đạt được độ ổn định cao và sự tĩnh lặng thường gắn với một chiếc sedan hoặc xe limousine cao cấp.

Bên trong, một số các màn hình hiển thị có thể truy cập được cho người lái xe và hành khách, bao gồm cả màn hình rộng lớn ở phía trước của tài xế, bổ sung thêm một màn hình nhỏ hơn trong vô-lăng. Các cửa sổ bên cạnh tăng gấp đôi như màn hình cảm ứng.

Bốn chỗ ngồi phía trước là một cái mới lấy trên ghế của thuyền trưởng, có thể được bố trí theo cách bố trí hành khách truyền thống hoặc biến thành không gian hội họp. Chiếc ghế được cho là cho phép “điều chỉnh linh hoạt theo tư thế” – chúng tôi nghĩ đó có thể là Toyota-nói “họ cảm thấy thoải mái”.

Không có chi tiết về hệ thống truyền động đã được đưa ra, nhưng bạn có thể mong đợi nó là một sự tiến triển của hệ thống được sử dụng trong Mirai .

Khái niệm xe buýt Toyota Sora

Chuyển đổi nhanh chóng từ xe hơi sang xe buýt, Toyota đã tiết lộ Sora – không nên nhầm lẫn với chiếc xe thể thao Soarer của những năm 1990.

Đứng ở Sky Ocean River Air, cái tên Sora thừa nhận chu kỳ nước của Trái Đất, và có thể là hệ thống truyền động của hydro nhiên liệu của xe.

Các tính năng tiêu đề bao gồm một hệ thống giám sát ngoại vi, với tám máy ảnh độ nét cao được lắp đặt bên trong và bên ngoài xe buýt để phát hiện người đi bộ và người đi xe đạp cùng với các cảnh báo âm thanh để cải thiện an toàn – giống như hệ thống giám sát điểm mù.

Ngoài ra còn có chức năng ‘tăng tốc kiểm soát’ để ngăn chặn sự gia tốc đột ngột và tiến bộ nhẹ nhàng hơn từ các điểm dừng, làm tăng sự an toàn và thoải mái của hành khách.

Cuối cùng, Sora có tính năng ‘điều khiển đến nơi đến tự động’, phát hiện các đường dẫn trên mặt đường nhằm tự động điều khiển và ngăn chặn xe buýt khoảng cách 3-6 cm từ đường lề. Toyota cho biết hệ thống này cải thiện nội trú và xuất cảnh cho hành khách bằng cách sử dụng xe đẩy hoặc xe lăn.

Giúp Sora giữ đúng thời gian là công nghệ ITS Connect, sử dụng hệ thống V2V và V2I để hỗ trợ lái xe, xe buýt an toàn hơn và ưu tiên ở đèn giao thông.

Hai ngăn chứa pin nhiên liệu 114kW cung cấp hai động cơ điện đồng bộ AC, cả hai được đánh giá ở 113kW và 335Nm – cho kết quả kết hợp của 226kW điện và 770Nm của mô-men xoắn. Một bồn chứa nhiên liệu hyđro 600 lít được trang bị, mặc dù Toyota không trích dẫn phạm vi lái xe. Một hệ thống cung cấp điện 235kWh cung cấp 9kW điện bên ngoài trong trường hợp khẩn cấp.

Theo thông cáo báo chí của Toyota, có kế hoạch đưa ra một “mô hình thương mại” dựa trên khái niệm Sora vào năm 2018.

Ngoài ra, công ty cho biết họ muốn giới thiệu hơn 100 Soras, chủ yếu là khu vực đô thị Tokyo, trước Thế vận hội Tokyo và Thế vận hội Paralympic năm 2020.

Lexus thăng long liên tục cập nhật nhanh chóng những tin tức hot nhất về mẫu xe lexus nx300: ngoại thất lexus nx300, nội thất lexus nx300, giá xe lexus nx300,…

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ