Tesla Model 3 được thiết kế để đi du lịch “một triệu dặm giữa các dịch vụ”, Musk nói

Ghét ghé thăm trung tâm dịch vụ xe của bạn? Nếu tất cả theo kế hoạch, đối với Tesla, bạn có thể may mắn. Tại sự ra mắt của Tesla mô hình 3 mới của mình trong tuần này, nhà sản xuất xe Californian đã tuyên bố táo bạo rằng mô hình mới sẽ yêu cầu phục vụ … hầu như không bao giờ.

tesla_model-3_first-deliveries

Phát biểu với giới truyền thông và khách tại sự kiện này, Tesla CEO Elon Musk cho biết: “Việc truyền động thế hệ tiếp theo được thiết kế để trở thành một triệu dặm giữa các dịch vụ”, Musk nói.

Các Model 3 sử dụng một động cơ hoàn toàn mới điện, các tế bào pin và hệ thống truyền lực so với Model S và X. Trong khi Musk không đủ điều kiện tuyên bố của ông, chúng ta tưởng tượng rằng những thứ như nước làm mát pin, chất lỏng gạt nước, lốp xe và phanh – như hàng tiêu dùng – sẽ yêu cầu thường xuyên phục vụ và thay thế.

Mẫu 3 của Tesla ra đời với bảo hành 4 năm cho xe và 8 năm bảo hành cho hệ thống pin.

Công ty đang ở giữa một trung tâm dịch vụ lớn và siêu tăng áp, mà Musk nói là trên đường để loại bỏ một nhu cầu phải ghé thăm một trung tâm dịch vụ bao giờ hết.

“Về dịch vụ, chúng tôi đang bổ sung thêm một trung tâm dịch vụ nữa, cũng như … khả năng phục vụ ô tô tại nhà của người dân. Thời gian chờ phục vụ rất thấp “, Musk nói.

Khách hàng sẽ sớm có thể sắp xếp các dịch vụ thông qua màn hình giải trí của xe. Lịch trình dịch vụ sẽ là một cái nhìn sống tại các khe thời gian có sẵn tại các trung tâm dịch vụ Tesla và cũng sẽ cho phép khách hàng tổ chức một dịch vụ tại nhà hoặc tại nơi làm việc mà xe không cần phải rời khỏi cơ sở.

Tesla hiện đang cung cấp các trung tâm dịch vụ tại Melbourne và Sydney, với một trung tâm dịch vụ Brisbane sẽ sớm mở cửa.

Truy cập lexus việt nam để theo dõi thêm nhiều những tin tức các xe lexus nx 200t, lexus rx 350,….

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ