Tesla: Elon Musk hứa hẹn Ait-Style ai trợ lý

Một tweet từ Elon Musk đã gợi ý một trợ lý giọng nói kiểu KITT có thể xuất hiện trong Teslas tương lai , bổ sung các màn hình cảm ứng (hoặc on-dash, trong trường hợp của Model 3).

Được hỏi bởi một chủ sở hữu hiệu suất mô hình 3 cho dù chiếc xe của mình sẽ nhận được “KITT như AI … bất cứ lúc nào sớm?”, Musk trả lời với một “Vâng” đơn giản. Đây không phải là lần đầu tiên anh ta hứa hẹn một trợ lý giọng nói thông minh cho Tesla , trước đây đã tuyên bố rằng hệ thống điều khiển dựa trên AI sẽ có thể thực hiện “khá nhiều thứ thông qua lệnh thoại”.

Nếu các tính năng biểu hiện, Tesla sẽ không được một mình trong việc cung cấp một hệ thống điều khiển bằng giọng nói thông minh. Mới Mercedes-Benz Kinh nghiệm người dùng hệ thống (MBUX) ra mắt trong A-Class cung cấp khả năng ‘Hey Mercedes’, cho phép trình điều khiển để kiểm soát hầu hết các nội thất – từ nhiệt độ đến âm nhạc – bằng cách nói chuyện.

Hệ thống sẽ ” nhanh chóng sinh sôi nảy nở ” thông qua phạm vi rộng hơn của Mercedes-Benz, đến mức bạn có thể nói về cơ bản bất kỳ chiếc Mercedes nào như Google Home hay Amazon Alexa.

Đây không phải là lần đầu tiên Elon Musk đưa đến Twitter để có thông báo về sản phẩm. Vào tháng 6, anh đã hứa ‘các tính năng tự lái đầy đủ’ vào tháng 8, nhưng không thực sự làm rõ những tính năng nào có thể đòi hỏi.

Đối với KITT? Đó là một ám chỉ đến trợ lý giọng nói được hỗ trợ bởi siêu máy tính, siêu nhỏ trong Pontiac Trans Am từ Knight Rider. Lồng tiếng bởi William Daniels (ban đầu), hệ thống có thể tự suy nghĩ và giao tiếp hiệu quả với con người.

Nó cũng có thể chạy phim, âm nhạc và trò chơi trên bảng điều khiển, mặc dù sau này sẽ phải chờ quyền tự chủ hoàn toàn trong thế giới thực. Mặc dù truyền hình Trans Am cũng có máy bay phản lực dầu, một vật lộn móc và một màn khói, trong số các tính năng chiến đấu tội phạm khác.

Chúng ta sẽ phải đợi và xem cách diễn giải của Tesla trông như thế nào, nhưng chúng ta đang trông đợi vào thứ gì đó tương tự như ‘Hey Mercedes’ – trừ đi các máy bay phản lực dầu.

Nguồn: lexusthanglong.info

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ