Subaru ÚC muốn bảy chỗ ngồi nhưng nó không xảy ra

Subaru’s Ascent thay thế Tribeca đã chết trên đỉnh của nó, nhưng tôi không mong đợi đối thủ Toyota Kluger và Mazda CX-9 trên bờ biển của chúng tôi bất kỳ lúc nào, bất chấp mong muốn của Subaru Australia.

Subaru Australia rất muốn cung cấp dịch vụ Ascent ba hàng mới tại địa phương, nhưng việc thiếu nhu cầu lái xe bên phải (RHD) bên ngoài thị trường nhỏ bé của chúng tôi đang đứng trong một trường hợp kinh doanh có lãi.

Ascent là Subaru lớn nhất cho đến nay, với ba hàng ghế. Nó được xây dựng ở Mỹ, cho thị hiếu Mỹ, và sau đó ở dạng ổ đĩa bên trái (LHD). Nhập một vấn đề quen thuộc cho Úc.

Nó tốn rất nhiều tiền để công cụ một nhà máy sản xuất một chiếc xe hơi trong tay lái bên phải và bên trái, tiền mà cần phải được trả lại thông qua rất nhiều doanh thu.

Và trong khi nó sẽ cạnh tranh trong một phân khúc phổ biến ở Úc, thị trường của chúng tôi là một minnow theo tiêu chuẩn toàn cầu. Trong khi đó, các thị trường RHD lớn hơn như nhà của Anh và Subaru của Nhật Bản không muốn Ascent.

“Tôi nghĩ một trong những thách thức là chúng tôi là thị trường RHD lớn nhất bên ngoài Nhật Bản [cho Subaru]. Chúng tôi rất muốn có sản phẩm đó cho Úc, ”giám đốc quản lý của Subaru Australia, Colin Christie, đã nói với chúng tôi trong tuần này.

“Chúng tôi tiếp tục thảo luận với Nhật Bản nhưng ở giai đoạn này không có kế hoạch. Thách thức là khi chỉ có một thị trường lái xe bên phải muốn chiếc xe đó. Đó là điều bạn phải thương lượng. ”

Trong khi chúng tôi không nghi ngờ lý do của Subaru Úc, chúng tôi sẽ chỉ ra rằng Toyota Kluger và Nissan Pathfinder cũng được xây dựng ở Mỹ, với sản xuất ổ đĩa bên phải một phần nhỏ sản lượng. Người ta không thể tưởng tượng một trong hai công ty chịu đựng một nhà sản xuất mất mát …

Một Ascent là gì?

Dựa trên nền tảng Subaru toàn cầu mới, xuất hiện lần đầu tiên bên dưới phạm vi Impreza mới nhất và cũng củng cố Forester mới , Ascent trông rất tự do và mở rộng Liberty , mặc dù ở dạng crossover.

Có ba hàng ghế trong cấu hình tiêu chuẩn, với không gian cho tám người, mặc dù xe ô tô cao cấp có sẵn với máy bay cá nhân ở hàng thứ hai, giảm công suất tối đa đến bảy. Để cải thiện sự xâm nhập và đi vào hàng thứ ba, cửa sau của Ascent mở lên đến 75 độ.

Ascent sẽ được trang bị động cơ boxer bốn xi-lanh tăng áp 2,4 lít mới. Được trang bị với phun trực tiếp và một turbo twin-scroll, động cơ mới phát triển 194kW quyền lực tại 5600rpm, và 376Nm mô-men xoắn giữa năm 2000 và 4800rpm.

Để đưa nó vào quan điểm, các nhà máy sáu xi-lanh 3,6 lít trong Liberty và Outback hiện tại làm cho 191kW quyền lực tại 6000rpm, và 350Nm mô-men xoắn tại 4400rpm.

Ổ đĩa được gửi đến tất cả bốn bánh xe thông qua một CVT với bộ chuyển đổi mái chèo, có khả năng flicking thông qua tám tỷ lệ truyền ‘ảo’. Hỗ trợ các tính năng bao gồm hỗ trợ tốc độ thấp X-Mode, kiểm soát gốc đồi, và hỗ trợ ổn định trailer. Subaru cho biết Ascent có sức tải 2,3 tấn.

Ascent đi kèm với tối đa tám cổng USB, ổ cắm điện 120V và 19 cốc và chai.

Các tính năng tiêu chuẩn bao gồm đường ray mái, hệ thống điều hòa khí hậu ba khu vực với lỗ thông hơi cho cả ba hàng và hệ thống an toàn EyeSight của công ty, bao gồm phanh khẩn cấp tự động, điều khiển hành trình thích ứng, cảnh báo khởi hành làn đường và màn hình hiển thị head-up.

Các tính năng có sẵn bao gồm ghế trước với hoạt động điện và làm mát, ghế trước và hàng ghế thứ hai, giám sát điểm mù, hỗ trợ thay đổi làn đường, đèn pha đáp ứng, điều khiển chùm tia tự động, gương chiếu hậu điện tử và màn hình xem trước 180 độ.

Các mô hình cơ sở đi kèm với hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 6,5 inch, trong khi các mô hình trung bình và cao có màn hình 8,0 inch.

Tùy thuộc vào mức độ cắt, Apple CarPlay và điện thoại thông minh Android Auto phản chiếu, điều hướng vệ tinh, điểm phát sóng Wi-Fi, radio vệ tinh và hệ thống âm thanh Harmon Kardon 14 loa có sẵn.

Nguồn bài viết: lexus thăng long

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ