Sự sụp đổ của Tesla tự tử vì “quá phụ thuộc vào tự động hóa, thiếu các biện pháp bảo vệ”

Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Hoa Kỳ (NTSB) đã công bố kết quả cuối cùng về vụ tai nạn gây tử vong liên quan đến mô hình Tesla S hoạt động ở chế độ Autopilot bán tự chủ .

2016-tesla-model-s-p90d-2018

Vụ tai nạn xảy ra ở Florida vào tháng 5 năm 2016, khi Tesla Model S của Joshua Brown va chạm với phía dưới của một chiếc xe kéo khi chiếc xe tải quay sang đường cao tốc không được kiểm soát.

Hệ thống Autopilot của Tesla là chế độ lái tự động nửa bán tự động, được thiết kế để tự động điều khiển và tăng tốc xe hơi trong khi nó ở trên đường cao tốc hoặc đường cao tốc có kiểm soát hoặc đường cao tốc.

Theo NTSB, Autopilot của Tesla hoạt động theo chương trình bởi vì nó không được thiết kế để nhận ra một chiếc xe tải băng qua đường của con xe từ một con đường giao nhau. Như vậy, nó đã không cảnh báo người lái xe hoặc tham gia vào hệ thống phanh khẩn cấp tự động.

Báo cáo cho biết “mô hình sử dụng hệ thống Autopilot của lái xe cho thấy quá phụ thuộc vào tự động hóa và thiếu hiểu biết về những hạn chế của hệ thống”.

Nhóm nghiên cứu của NTSB kết luận: “Trong khi bằng chứng cho thấy người lái xe Tesla không quan tâm đến công việc lái xe, các nhà điều tra không thể xác định bằng chứng sẵn có lý do ông không chú ý đến”.

Nó cũng lưu ý “lái xe tải đã sử dụng cần sa trước khi vụ tai nạn, mức độ suy giảm của nó, nếu có, tại thời điểm vụ tai nạn không thể được xác định từ những bằng chứng sẵn có”.

Tesla đã không thoát khỏi lỗi, với NTSB kêu gọi các nhà sản xuất điện cho các phương pháp không hiệu quả của nó đảm bảo sự tham gia của người lái xe.

Ông Robert L. Sumwalt III, Chủ tịch của NTSB, cho biết: “Các biện pháp bảo vệ hệ thống, nên đã ngăn cản trình điều khiển của Tesla sử dụng hệ thống tự động hóa của xe trên những con đường nhất định, thiếu đi và những ảnh hưởng kết hợp của lỗi của con người và sự thiếu hụt của các biện pháp bảo vệ hệ thống đầy đủ dẫn tới một sự va chạm chết người mà không nên xảy ra “.

Tesla đã có những thay đổi đối với hệ thống Autopilot của mình, bao gồm việc giảm khoảng cách trước khi bắt đầu cảnh báo người lái xe rằng tay của họ không có tay lái.

Như một phần của những phát hiện này, NTSB cũng đưa ra một số khuyến nghị cho các cơ quan nhà nước và các nhà sản xuất xe hơi với tính năng tự lái xe cấp hai.

Các NTSB này yêu cầu định dạng khai thác dữ liệu chuẩn, các biện pháp bảo vệ để đảm bảo các hệ thống lái tự động chỉ được sử dụng theo cách mà chúng được thiết kế và giám sát tốt hơn sự tham gia của lái xe trong các xe có hệ thống an toàn tự trị và bán tự trị.

Gia đình Joshua Brown đã đưa ra một tuyên bố thông qua các luật sư của họ đầu tuần này với dự đoán của báo cáo của NTSB.

“Chúng tôi đã nghe nhiều lần rằng chiếc xe đã giết chết con trai của chúng tôi. Đó không phải là trường hợp “, gia đình nói. “Có một khoảng thời gian ngắn khi Joshua và Tesla không chú ý đến chiếc xe tải đang quay trái trước xe.

“Mọi người chết mỗi ngày vì tai nạn xe hơi. Thay đổi luôn luôn đi kèm với rủi ro, và không khoan dung cho cái chết sẽ hoàn toàn ngừng đổi mới và cải tiến. “

Lexus thăng long liên tục cập nhật nhanh chóng những tin tức hot nhất về mẫu xe lexus nx300: ngoại thất lexus nx300, nội thất lexus nx300, giá xe lexus nx300,…

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ