Saudi Arabia cuối cùng đã bãi bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe

Ả rập Xê út cuối cùng cũng sẽ dỡ bỏ lệnh áp bức đối với phụ nữ, theo lệnh của hoàng gia Salman. Nghị định này chỉ có chưa đầy hai năm sau khi phụ nữ Ả Rập được phép bầu cử lần đầu tiên trong các cuộc bầu cử thành phố.

Screen-Shot-2017-09-27-at-12.07.03-2018

Theo BBC , các bộ ngành của chính phủ sẽ chuẩn bị các báo cáo trong vòng 30 ngày và lệnh sẽ được thực hiện vào tháng 6 năm 2018.

Đồng minh Mỹ cực kỳ can đảm là quốc gia duy nhất trên thế giới cấm phụ nữ lái xe, dưới sự đe doạ bắt giữ, phạt tiền và giam giữ.

Saudi Arabia là một chế độ quân chủ tuyệt đối cai trị theo luật Sharia.

Cơ quan Báo chí Saudi (SPA) cho biết “Nghị định của hoàng gia sẽ thực hiện các quy định về giao thông, bao gồm cả việc ban hành giấy phép lái xe cho nam giới và phụ nữ.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Ảrập Xêút, Hoàng tử Khaled bin Salman, nói phụ nữ sẽ không phải xin phép từ những người bảo vệ nam để học lái xe, và có thể lái xe bất cứ nơi nào họ thích.

Mặc dù luật lệ giám hộ của người Ả Rập đã cho đàn ông quyền lực đối với họ hàng của họ, có khả năng hạn chế đi lại, làm việc hoặc quyền làm thủ tục y tế.

Theo tờ New York Times , lãnh đạo Ảrập Xêút cũng hy vọng chính sách mới sẽ giúp nền kinh tế bằng cách tăng sự tham gia của phụ nữ vào nơi làm việc.

Nhiều phụ nữ Ả rập đang làm việc chi tiêu nhiều tiền cho lái xe hoặc phải được lái bởi người thân của họ.

Nó cũng cho thấy những thiệt hại mà lệnh cấm lái xe đã làm đối với danh tiếng quốc tế của vương quốc.

Tuy nhiên, ngay cả khi những lý do thực sự khiến nền quản chế gia tăng lệnh cấm là để tăng trưởng kinh tế và PR tốt hơn, thì phụ nữ Ả rập cuối cùng đã có được quyền tự do cơ bản này.

Các lần nói chuyện với Fawziah al-Bakr, một giáo sư đại học Ả Rập người là một trong số 47 phụ nữ đã tham gia vào cuộc biểu tình đầu tiên của vương quốc chống lại lệnh cấm – vào năm 1990. Sau khi lái xe xung quanh thủ đô Ả Rập, Riyadh, những người phụ nữ đã bị bắt giữ.

“Kể từ ngày đó, phụ nữ Ả-rập Xê-út đã yêu cầu quyền lái xe, và cuối cùng đã đến”, cô nói qua điện thoại. “Chúng tôi đã chờ đợi một thời gian rất dài.”

Tính năng mới cũng đã thúc đẩy # # Xu hướng theo dõi của Women2Drive trên Twitter.

Lexus thăng long liên tục cập nhật nhanh chóng những tin tức hot nhất về mẫu xe lexus nx300: ngoại thất lexus nx300, nội thất lexus nx300, giá xe lexus nx300,…

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ