Renault-Nissan Alliance và Dongfeng Motor hợp tác phát triển EVs ở Trung Quốc

Các Renault-Nissan Alliance và Dongfeng Motor Group đã công bố sự hợp tác của họ vào việc phát triển và bán xe điện (EV) ở Trung Quốc.

renaultnissanlogo12344

Được mệnh danh là eGT New Energy Automotive, liên doanh sẽ thiết kế và phát triển một EV mới với khả năng kết nối thông minh, chủ yếu nhằm vào thị trường Trung Quốc.

“Chúng tôi hy vọng sẽ đáp ứng xu hướng chuyển đổi của thị trường Trung Quốc ; Nơi mà xe ô tô đang trở nên nhẹ nhàng, điện, thông minh, kết nối và chia sẻ “Zhu Yanfeng, Chủ tịch Dongfeng nói .

“Đây cũng là bằng chứng về một sự hợp tác chiến lược sâu sắc và tăng cường giữa ba bên.”

Renault và Nissan sẽ nắm giữ 25% eGT, trong khi Dongfeng sẽ giữ 50% còn lại.

Carlos Ghosn, Tổng giám đốc của Liên minh Renault-Nissan cho biết: “Việc thành lập liên doanh mới với Dongfeng khẳng định cam kết chung của chúng tôi là phát triển các loại xe điện cạnh tranh cho thị trường Trung Quốc .

“Chúng tôi tin tưởng sẽ đáp ứng được sự mong đợi của khách hàng Trung Quốc và tăng cường vị trí dẫn đầu về sản xuất xe điện toàn cầu của chúng tôi.”

Không rõ liệu EV mới của eGT sẽ có nền tảng riêng hay không, nếu nó sẽ mượn từ bộ phận thiết kế của Nissan Leaf thế hệ tiếp theo – sẽ được công bố vào ngày 6 tháng Chín.

Lexus việt nam liên tục cập nhật nhanh chóng những tin tức hot nhất về mẫu xe lexus nx300: ngoại thất lexus nx300, nội thất lexus nx300, giá xe lexus nx300,…

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ