NISSAN TITAN đã loại trừ ÚC

HSV đang chuẩn bị Silverado và Ram 1500 đang tập hợp đà, nhưng Nissan đã loại trừ một trận chiến đón khách lớn ba chiều Down Under , đưa Titan ra khỏi bảng cho thị trường của chúng tôi.

Chỉ hơn sáu tháng sau khi nói CarAdvice các kích thước đầy đủ Titan có thể đi toàn cầu, Ashwani Gupta, ông chủ toàn cầu cho Nissan xe thương mại, gõ lại hồ sơ xin visa của xe dựa trên khối lượng.

“Thách thức chúng tôi có ở Úc là lái xe tay phải”, ông nói với các nhà báo Úc tại buổi ra mắt Nissan Terra ở Philippines, nhắc lại một tiếng kêu đã giữ vô số chiếc xe mát mẻ từ bờ biển của chúng tôi trong nhiều năm trôi qua.

“Chúng ta có thể làm Terra, chúng ta có thể làm Navara , bởi vì anh đã tham gia với một số quốc gia Khối thịnh vượng chung khác, vì vậy chúng ta ít nhất có thể tận dụng một số thị trường bên phải.”

Nếu ai đó hỏi tôi vào ngày mai nếu có thị trường nào tôi nên khởi động Titan, tôi sẽ nói Úc, “ông tiếp tục,” Sau đó, nếu tôi phải thực hiện dự án này, khối lượng mà tôi sẽ nhận được ở Úc sẽ không bao giờ cám dỗ tôi. ”

Đúng vậy, bởi vì chúng ta là một thị trường nhỏ và độc đáo, và Titan là một chiếc xe lớn như vậy, những con số đằng sau việc sản xuất ổ đĩa bên phải chỉ không xếp chồng lên nhau. Không ngạc nhiên, nhưng dù sao cũng thất vọng.
Và đừng có hy vọng cho dự án chuyển đổi do nhà máy hỗ trợ Down Under. Gupta đã loại bỏ ý tưởng về việc chuyển đổi ổ đĩa tay phải, a’la HSV Silverado , cho thấy chi phí an toàn và chất lượng tiềm năng là quá cao.

Mặc dù nó không gặp khó khăn tương tự khi nói đến chuyển đổi bên phải hoặc tay lái bên trái, NV200 (ở trên) cũng không thể nhìn thấy bờ biển Úc, với Gupta cho thấy đặc tính của nó không phù hợp với thị hiếu của chúng tôi.

“Khi bạn đến Úc, người dùng bạn mong đợi từ NV200 là gì?” anh hỏi truyền thông Úc.

“Mọi người muốn thưởng thức nó, ngay cả khi nó là một con ngựa. Và sau đó bạn phải so sánh: trọng tải, khối lượng hàng hóa trong NV200, và trong một chiếc xe bán tải là gì?”

“Khi bạn đến với NV200 … họ muốn vui vẻ với chiếc xe tải của họ trong khi họ đang mang theo thứ gì đó, không phải là trường hợp của NV200 từ quan điểm của khách hàng đó,” anh ta tiếp tục.

Đọc thêm:

“Tôi nghĩ rằng, [trong] thị trường Úc, họ đang chuẩn bị cho xe tải cỡ trung và nặng. Tôi không chắc chắn [về] các xe tải nhỏ ngày hôm nay.”

NV200 được cung cấp cho Anh và Nhật Bản, cả trong các tùy chọn động cơ diesel và điện tử ‘ e-NV200 ‘, với Harrods là người dùng đáng chú ý nhất của chiếc xe. Richard Emery, cựu giám đốc của Nissan Australia, trước đây đã nói với CarAdvice rằng thị trường cung cấp sự hấp dẫn hạn chế, và có vẻ như vẫn còn như vậy.

Ngay cả dưới thời Stephen Lester, giám đốc quản lý mới của Nissan ở Úc, và câu thần chú “mọi thứ trên bàn” của ông, có một số bảng quá đắt để chúng tôi có thể truy cập.

Nguồn: http://lexusthanglong.info/

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ