Nissan Leaf 2018 được xây dựng hình ảnh Úc

Bằng việc đưa ra công nghệ Nissan Leaf thế hệ thứ hai ở Úc vào năm 2018, công ty này nhằm khôi phục lại vị trí của mình như một nhà tiên phong và đi tiên phong trong sản xuất xe điện. Điều này xảy ra sau khi công ty đã rơi xuống sau lưng nhiều người như Tesla – cộng với các thương hiệu cao cấp của Đức – trong các cổ phần của công chúng. Mặc dù đã cai trị lâu dài như chiếc EV nổi tiếng nhất thế giới, chiếc Leaf đi đã không còn đồng nghĩa với các loại xe tiết kiệm nhiên liệu như trước nữa.

Kể từ khi bản gốc Leaf được đưa vào sản xuất trong năm 2010, công ty đã bán được hơn 260.000 trên toàn thế giới.

Như chúng ta đã biết , chiếc Leaf hoàn toàn mới sẽ ra mắt vào ngày 6 tháng Chín, mang đến một loạt các công nghệ Halo và một phạm vi lái xe được cải thiện đáng kể. Công ty đã học được nhiều bài học và chúng tôi đang mong đợi những điều lớn.

Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành của Nissan Australia, Richard Emery, nói: “Chúng tôi chắc chắn sẽ tích cực hoạt động với Leaf trong năm tới”, nói thêm rằng một ngày đến Úc vẫn còn phụ thuộc vào lịch trình sản xuất.

“Điều quan trọng trên một số mặt trận khác nhau. Vâng, chúng tôi đã có một chút tiên phong với Leaf một thời gian trước đây bây giờ.

“Tất nhiên chúng ta có thể nhìn lại và nói rằng người Úc thực sự không chấp nhận EVs ở mức có thể là một số thị trường khác trên thế giới và có nhiều lý do cho dù đó là sự hỗ trợ của chính phủ, cam kết của các công ty và chính phủ về mặt Hạm đội của họ từ quan điểm CO2 …

“Nhưng chắc chắn chúng tôi coi đó là một chiến lược lâu dài cho toàn bộ doanh nghiệp và điều quan trọng đối với Australia là một thị trường trưởng thành, tinh vi mà chúng tôi đóng vai trò của mình trong triển khai toàn cầu – ngay cả trong ngắn hạn từ một trường hợp kinh doanh thuần túy Quan điểm của nó là một chút biên.

“Có lẽ chúng ta đã mất một số động lực và tập trung, và ở một mức độ nào đó, chân không đã tạo ra đã có thể được lấp đầy bởi một thương hiệu khác. Chúng tôi muốn tái khẳng định yêu cầu của chúng tôi là trở thành một nhà sáng tạo và tiên phong trong không gian này. “

Emery từ lâu đã hoãn chính phủ vì thiếu sự hỗ trợ của cơ sở hạ tầng tính phí EV và ưu đãi người mua – điều mà nhiều quốc gia đã ủng hộ và phát triển. Ông cũng không một mình, với một loạt các nhà sản xuất xe hơi có một lập trường tương tự ở đây, bao gồm cả BMW và Renault.

Doanh số bán xe điện vẫn hầu như không có ở Úc, với BMW i3, Tesla Model S và Model X, mang tải.

Tuy nhiên, chúng ta có thể sẽ sớm thấy một loạt các xe BEV được chào bán từ các hãng như VW và Hyundai, và Nissan sẽ dày dạn – thậm chí nếu không kiếm được nhiều tiền. Công ty cần sự lấp đầy hình ảnh và hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu và định vị.

2018 Nissan Leaf, những gì chúng tôi biết:

Một chức năng e-Pedal được kích hoạt với lật của một chuyển đổi. Tăng tốc đạt được bằng cách nhấn vào bàn đạp, giảm tốc độ đòi hỏi phải nâng bàn đạp dần dần, trong khi nâng bàn đạp hoàn toàn sẽ thấy Lá dừng lại hoàn toàn. Đây là BMW i3 giống như phanh tái tạo nặng.

Phong cách cho chiếc lá mới được cho là được lấy cảm hứng từ khái niệm IDS năm 2015 .

Chúng tôi hiểu rằng nắp đậy điện thế hệ thứ hai sẽ có một bộ pin được nâng cấp, có thể có khoảng từ 300 đến 400 km trong phạm vi lái xe trên một lần sạc đầy. Chiếc xe hiện tại, không còn được liệt kê trên trang web của Nissan Australia, có phạm vi được EPA phê duyệt ở Hoa Kỳ với tốc độ 135 km với pin 24 kWhh tiêu chuẩn và 172 km với tùy chọn 30kWh lớn hơn mà chưa bao giờ được cung cấp tại địa phương.

Trên mặt trước công nghệ, Leaf được mong đợi sẽ được trang bị hệ thống lái tự động ProPilot thế hệ đầu tiên của công ty , có khả năng cho phép chiếc xe lái, phanh và tăng tốc độ cho mình trong một làn đường cao tốc duy nhất.

Truy cập lexus thăng long để theo dõi thêm nhiều những tin tức các xe lexus nx 200t, lexus rx 350,….

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ