Những điểm mới mẻ nổi bật nhất của dòng xe Lexus RX 200T

Đây 2016 Lexus RX200t là Lexus mới, hoặc để các công ty Nhật Bản vẫn tiếp tục nói. Đã qua rồi những dòng bảo thủ, thay thế bởi một khuôn mặt giống như một động vật ăn thịt người ngoài hành tinh đi săn.

Nhưng, trong khi nó chắc chắn là da mới, hiện các nhân vật lái xe vẫn như cũ?

Lexus dường như là một thương hiệu có phần bối rối. Đối với một thời gian dài có nó làm cho chiếc xe rất tốt nhưng thận trọng đối với những người, có lẽ, muốn có một chiếc xe Đức nhưng không phải là đau đầu, hoặc cho những người muốn sang trọng thông thường với tất cả các bit ném vào cho một mức giá tốt.

Một vài năm trước, khi Toyota (công ty mẹ) Ông Akio Toyoda quyết định rằng Lexus cần phải được vui vẻ hơn và tinh thần, nó đã từ bỏ để cho các ủy ban của ông già Nhật Bản hoàn tất giao diện của chiếc xe của mình – và thay vì đưa nó cho các nhà thiết kế trẻ Nhật Bản với một điểm để chứng minh.

Kết quả là thế này. Một ngôn ngữ thiết kế táo bạo, góc cạnh và tương đối tích cực đó là có nghĩa là để thu hút người mua mới cho thương hiệu. Nhưng dưới tất cả những chương trình ngoại thất, Lexus cũ vẫn còn đó, trong tất cả các cách đúng.

Trong nhiều, nó đã không thay đổi gì cả. Giá trị của phương trình tiền vẫn còn rất tốt, như là danh sách tiêu chuẩn của thiết bị, bảo hành, hậu mãi dịch vụ và không có độ tin cậy nghi ngờ cũng có.

Lexus RX SUV chiếm khoảng một phần ba của tất cả các doanh số Lexus SUV yêu Úc, vì vậy với sự ra đời của một mô hình tuabin bốn xi-lanh, ổ đĩa bánh trước chỉ RX200t có rất nhiều đi trên vai của mình.

Với 175kW của quyền lực và 350Nm mô-men xoắn, ít 2.0 lít động cơ bốn xi-lanh thực sự thực hiện khá tốt, xem xét trọng lượng của RX đến trong lúc một 1995kg quá đắt.

Lexus tuyên bố một thời gian chạy nước rút tốc 0-100km / h trong 9,2 giây – 1,2 giây chậm hơn so với RX350 – tuy nhiên RX200t cảm thấy xa nhanh hơn so với các con số cho thấy khi trên đường đi và các vụ nổ ngắn tăng tốc để vượt di chuyển không cảm thấy cồng kềnh.

Những gì phía trước bánh bản chất của nó không bị, tuy nhiên, và đặc biệt trong ẩm ướt, là thỉnh thoảng torquesteer – nơi các bánh xe phía trước tìm không đủ độ bám hoặc ra khỏi một góc hoặc ra khỏi dây chuyền.
Trong thời gian thử nghiệm kéo dài một tuần của chúng tôi ở Thành phố Brisbane, chúng tôi gặp rất nhiều những ngày mưa nơi RX200t do dự bám. Thậm chí trong một số tình huống khô, chẳng hạn như chuyển trái hoặc phải trên một ngọn đồi, cất cánh từ đèn, bánh trước chirp hoặc quay quá mức trong khi cố gắng để tìm thấy grip.

Đó là một trường hợp đơn giản của vật lý, nơi – chỉ với các bánh xe phía trước lái RX200t và xe ngồi trên một nghiêng – và mô-men xoắn đột nhiên đến tư tăng của turbo, trọng lượng trên các bánh xe phía trước là không đủ để cho phép kéo đầy đủ. Đó là một cái gì đó các ổ bánh trước Toyota Kluger cũng bị, mặc dù Lexus không phải là gần như xấu.

Trong điều kiện của một ổ đĩa thể thao, các RX200t đơn giản là không. Nhưng nó không có nghĩa là, hoặc, như nó rõ ràng ưu tiên thoải mái hơn hết – và nó không công việc đó khá tốt. Tuy nhiên, nếu khả năng năng động là quan trọng với bạn, sau đó nó có giá trị lưu ý rằng RX nghiêng vào góc và cảm thấy choáng ngợp khi đẩy bao giờ nên hơi.

Một khi nó được đi, mặc dù, các RX200t thực sự là một chiếc SUV rất tài năng. Nó có rất nhiều mô-men xoắn và tuân thủ đi xe của nó là mênh tốt. Nó có thể hấp thụ những va chạm tốc độ quá nhiều và không vượt qua tất cả những gì nhiều cho hành khách thoải mái ngồi bên trong cabin.

Phát biểu trong đó, nội thất là điểm nhấn của loạt RX mới, đối với chúng tôi. Các phù hợp và kết thúc, kết cấu của da, đường gạch ngang cảm thấy khi bạn chạm vào nó, tất cả của nó cảm thấy rất cao cấp và trong nhiều cách một bước trên Mercedes-Benz GLE và BMW X5 (mặc dù nó có thể không phù hợp với nội thất của Audi Q7 mới đẳng cấp hàng đầu).

Các ghế trước được đun nóng, làm lạnh, và vô cùng thoải mái, trong khi hành khách ở phía sau được điều trị bằng đệm cũng được hỗ trợ hoặc dễ dàng để truy cập điểm ISOFIX cho ghế trẻ em. Chúng ta dễ dàng phù hợp với hai ghế trẻ em của chúng tôi trong RX và những đứa trẻ ngủ gà ngủ gật một cách nhanh chóng, như vậy là phù hợp đường đi của hệ thống treo của RX200t.

Bạn có thể nhận được ngay với ba hành khách ở phía sau chừng một ở giữa không phải là tất cả những gì lớn. Không giống như Audi Q7 hoặc BMW X5, không có hàng ghế thứ ba tùy chọn với RX, mà là đáng tiếc nếu bạn cần sử dụng thường xuyên của một chỗ ngồi thứ sáu hoặc thứ bảy chỗ ngồi.

Bạn có thể mong đợi, sau đó, rằng khởi động sẽ là rất lớn. Đó là bất cứ điều gì nhưng, tuy nhiên, với kích thước lạ nhỏ chỉ 466 lít. Các mục khởi động cũng ngồi quá đẫm máu cao mà nhận được một chiếc xe đẩy vào nó đòi hỏi ý chí nhiều hơn một chút so với một phụ huynh nhấn mạnh đôi khi có thể có.

Trong khi đó, Audi Q7 mới có một khởi động 870L vô cùng lớn trong khi các biện pháp BMW X5 của 650L. Ngay cả BMW X3 nhỏ hơn đáng kể có 550L không gian.

Về phía cộng, khổng lồ màn hình thông tin giải trí 12,3-inch của thử nghiệm xe của chúng tôi là quá lớn mà nó làm cho các dịch vụ đối thủ cạnh tranh của nó ‘trông giống như đồ chơi. Nó cũng độc đáo đặt để đôi mắt của bạn không phải đi lang thang quá xa để xem thông tin quan trọng.

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ