Những chiếc xe hơi làm từ gỗ có thể là điều lớn tiếp theo

Trong nỗ lực toàn cầu để làm cho xe hơi nhẹ hơn với mỗi mô hình thế hệ mới, có thể làm ngạc nhiên rằng các nghiên cứu tại Nhật Bản đang xem xét gỗ , thay thế cho thép.

toyota_setsuna_concept11222

Xe điện đầy đủ đã có ở đây, nhưng với số lượng tương đối nhỏ, bởi vì chúng thường được làm từ vật liệu kỳ lạ như sợi cacbon hoặc vật liệu composite nhẹ.

Thay vào đó, các nhà nghiên cứu Nhật Bản và các nhà cung cấp phụ tùng ôtô đang tìm kiếm một vật liệu làm từ bột gỗ có đặc tính phi thường. Chất liệu – được gọi là sợi nano cellulose – nặng một phần (một phần năm) thép và tăng gấp 5 lần.

Các sợi nano được sản xuất bằng cách chia bột gỗ thành vài trăm phần trăm micron (một phần nghìn mm) và đã được sử dụng trong nhiều sản phẩm như màn hình và mực in trong suốt.

Tuy nhiên, đó là cái gọi là ‘Quy trình Kyoto’, nơi các sợi gỗ được xử lý hoá học được nhào trộn thành nhựa trong khi được chia thành các sợi nano.

Giáo sư Hiroaki Yano từ Đại học Kyoto, người dẫn đầu nghiên cứu, nói với Reuters: “Đây là ứng dụng nano cellulose với chi phí thấp nhất và hiệu quả cao nhất, và đó là lý do tại sao chúng ta tập trung sử dụng nó trong các bộ phận của máy bay và ô tô.”

Thật thú vị, đó là một bức ảnh của Spruce Goose, một khi chiếc máy bay lớn nhất thế giới – được xây dựng gần như hoàn toàn bằng gỗ vào năm 1947 bởi tỷ phú Mỹ Howard Hughes – đã làm cho Dr Yano cảm thấy hứng thú với nghiên cứu về tiềm năng của xe hơi trên gỗ.

Cũng đúng thời điểm, khi các nhà sản xuất ôtô tiến lên để sản xuất xe điện có dung lượng lớn trong thập kỷ tới. Và trọng lượng (hoặc thiếu) là rất quan trọng đối với thành công chung của điện khí hóa, hầu như hoàn toàn phụ thuộc vào công nghệ pin, khi mà trọng lượng sẽ xác định số lượng pin cần thiết cho chiếc xe để phù hợp với các tiêu chuẩn hoạt động của nó.

Yano và trường đại học, cùng với một số nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang nghiên cứu thử nghiệm, bằng cách phát triển một mẫu xe sử dụng các bộ phận dựa trên nano cellulose để phát hành vào năm 2020.

Có một vấn đề chi phí để xem xét, mặc dù. Hiện tại, chi phí sản xuất sợi nano cellulose khoảng 9 USD / kg, nhưng giáo sư Yano dự kiến ​​giảm tới năm 2030, khoảng 20% ​​so với giá thành sợi carbon dự kiến ​​là 10 USD / kg vào năm 2025.

Điều đó cho biết, hiện nay các vật liệu được ưa chuộng hơn như thép và nhôm cao sẽ tiếp tục trở nên nhẹ hơn, và vẫn rẻ hơn nhiều (2 USD / kg).

Thật thú vị, Toyota đã ra mắt khái niệm điện Sensuna (hiển thị ở đầu bài báo) ít nhất trong năm của Milan Design Week, như một chiếc xe sẽ kéo dài 100 năm. Toàn bộ thân xe và khung được làm bằng gỗ, nhưng không có đinh hoặc vít.

Lexus thăng long liên tục cập nhật nhanh chóng những tin tức hot nhất về mẫu xe lexus nx300: ngoại thất lexus nx300, nội thất lexus nx300, giá xe lexus nx300,…

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ