Nghiên cứu cho thấy lợi ích của an toàn hoạt động và công nghệ kết nối

Theo một nghiên cứu từ Trung tâm Nghiên cứu Tai nạn Đại học Monash (MUARC), chấn thương đường bộ có thể được “giảm đáng kể” bằng cách áp dụng rộng rãi tính an toàn chủ động mới nhất và các tính năng kết nối.

MY17.5-volkswagen-caddy-crafter-transporter-aeb-AEB-on-Crafter2018

Nghiên cứu đã khảo sát những lợi ích tiềm tàng của công nghệ như cảnh báo va chạm và khả năng giữ xe cho phù hợp với mọi phương tiện trên đường Australia và New Zealand .

Tiến sĩ David Logan, chuyên gia nghiên cứu cấp cao tại MUARC, nói rằng việc áp dụng rộng rãi các công nghệ tự động và kết nối trong ô tô có thể ngăn ngừa thương tích gây tử vong hoặc gây tử vong từ 4100 đến 6500 chỉ gây ra tai nạn ở Úc. Công nghệ này cũng có thể cắt giảm từ 310 đến 485 tai nạn gây tử vong và nghiêm trọng ở New Zealand mỗi năm.

Một số Hệ thống Giao thông Hợp nhất Hợp tác (C-ITS) được xem xét trong nghiên cứu bao gồm phanh khẩn cấp tự động (AEB), cảnh báo va chạm trước, cảnh báo tốc độ đường cong, hỗ trợ quay phải, hỗ trợ giữ làn xe và hỗ trợ giao thông.

Theo nghiên cứu, việc áp dụng rộng rãi công nghệ C-ITS có thể giúp giảm các tai nạn ở khoảng cách từ 35 tới 50%. Các phương tiện có thể cảnh báo các trình điều khiển các va chạm sắp xảy ra với lưu lượng truy cập trực tuyến cũng có khả năng giảm 40% sự cố tai nạn.

Trong khi đó, các hệ thống lái xe tự động “chiếm một hoặc nhiều khía cạnh của kiểm soát xe mà không cần sự can thiệp của lái xe” giảm đến 50% tai nạn.

Nick Koukoulas, Tổng giám đốc của Austroads – cơ thể, cho biết: “Do những lợi ích tiềm ẩn cho chấn thương đường bộ, báo cáo này nhấn mạnh sự cần thiết tiếp tục đầu tư vào việc hỗ trợ cơ sở hạ tầng, chính sách và thử nghiệm về cơ thể và kỹ thuật số để hiểu hơn về những gì nhu cầu trong tương lai của chúng ta sẽ là” tài trợ cho nghiên cứu.

Lexus thăng long liên tục cập nhật nhanh chóng những tin tức hot nhất về mẫu xe lexus nx300: ngoại thất lexus nx300, nội thất lexus nx300, giá xe lexus nx300,…

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ