Mini Deep Orange 7: Học sinh nhìn vào năm 2025 với khái niệm thiết kế

Sinh viên của Đại học Clemson đã tưởng tượng chiếc Mini cho năm 2025 với khái niệm Deep Orange 7. Chiếc xe đã được phát triển từ năm 2014, là một chiếc xe đầy đủ chức năng, hoàn chỉnh với một nền tảng có thể mở rộng có khả năng chứa các hệ thống động cơ điện đốt trong, đốt trong hoặc plug-in hybrid với các sửa đổi tối thiểu.

exterior-2018

Deep Orange 7 thực sự được tạo thành từ bốn mô-đun riêng biệt: nền tảng cơ bản, phần phía sau, mặt trước và bộ phận mái. Bằng cách đóng gói từng phần thành một ‘mô-đun gọn gàng’, học sinh nói rằng họ đã làm cho việc sản xuất trở nên dễ dàng hơn và mở cửa cho các kiểu dáng thân xe khác nhau, bao gồm cả xe mui kín.

Trong trường hợp các phiên bản hybrid hoặc pure-electric, động cơ được làm mát thông qua lỗ thông khí ở đáy cửa để có mặt trước sạch hơn. Cũng như việc thêm một dấu gạch ngang của sự tinh tế của siêu xe tới thiết kế, nhóm nghiên cứu cho biết quyết định này giải phóng thêm không gian lưu trữ ở phía trước của chiếc xe.

Thay vì một chiếc mũ thông thường và kính chắn gió, chiếc xe có một chiếc kính chắn gió bản lề chạy dọc theo mũi để có một cảm giác mở và thoáng mát trong cabin. Bảng điều khiển ‘nổi’ ở phía trước của lái xe, trong khi không gian phía trước nó có thể được sử dụng để lưu trữ bánh của một người sử dụng với một hệ thống “Lưu trữ Origami”.

Các sinh viên cũng gợi ý rằng khoang trước kính có thể được sử dụng như là một khu trưng bày cho các vật phẩm có giá trị hoặc thú vị – như một phiên bản khổng lồ của ‘Gallery’ từ bảng điều khiển Phantom Rolls-Royce , có thể không?

Phát biểu của bảng điều khiển, các sinh viên Clemson đã bỏ các binnacle công cụ thông thường và trung tâm stack trong lợi của một cái gì đó họ đang gọi cho Mini Face.

Màn hình ba chiều được thiết kế để dự đoán những gì người lái xe sẽ cần, và luôn luôn có đúng thông tin trên tay. Thông tin chính được trình bày ở tiền cảnh, với chi tiết nhỏ hơn xuống xuống nền của màn hình hiển thị. Người dùng tương tác với hệ thống bằng cách sử dụng cử chỉ kiểm soát.

Mặc dù các hình ảnh ba chiều có thể nghe thấy một chút gì đó trên bầu trời, đó là điều mà BMW đã khám phá qua khái niệm Vision trong quá khứ. Và đừng quên, điều khiển cử chỉ là tùy chọn trên Series 5 , mặc dù hiệu quả của nó là vấn đề ở lần.

Khi chiếc xe dừng lại, chiếc xe sẽ sử dụng đèn chiếu sáng bên ngoài để hướng dẫn những người lái xe khác vào chỗ đậu xe của họ, giống như một trợ lý viên bên thứ ba khổng lồ. Về lý thuyết, điều này sẽ giúp tránh những vết xước khó chịu khi bạn đậu trên đường phố. Các sơn màu xanh lá cây đặc biệt và đèn bên ngoài có thể mở rộng tầm với của họ qua các cửa sổ, quá, cho một liên lạc của sự riêng tư trong cabin trong quá trình tự lái xe .

Đối với cái nhìn tổng thể? Chúng tôi sẽ cho phép bạn là thẩm phán, nhưng nó chắc chắn không phải là ước tính đẹp … Tuy nhiên, ít nhất nó là thú vị?

“Làm việc với các sinh viên trong dự án Deep Orange 7 là một trải nghiệm tuyệt vời”, Julian Weber, Trưởng phòng Dự án Đổi mới Sáng tạo tại BMW tại Munich, nói. “Họ làm việc thật chăm chỉ và thể hiện sự sáng tạo và tính chuyên nghiệp cùng một lúc.”

“Phương tiện đạt được là một bước tiến lớn là một bước tiến lớn và giới thiệu các giải pháp rất thú vị.”

Lexus thăng long liên tục cập nhật nhanh chóng những tin tức hot nhất về mẫu xe lexus nx300: ngoại thất lexus nx300, nội thất lexus nx300, giá xe lexus nx300,…

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ