Mercedes-Benz X-Class V6 để giải quyết Amarok

Hoàn toàn mới của Mercedes-Benz X-Class ute có một điểm nói chuyện lớn – một động cơ diesel V6 có sức mạnh hơn bất cứ điều gì trong phân khúc này. Đó là một hành động tiêu cực, xem xét Volkswagen Amarok V6 ra mắt với mức độ dẫn đầu đẳng cấp chưa đầy một năm trước. Tuy nhiên, động cơ V6 3.0 lít mới trong mô hình hạm đội Mercedes-Benz X-Class Power sẽ làm cho đối thủ Đức của mình phải chùn bước.

The engine is good for 190kW of power, which is 25kW more than the Amarok V6, and an equal 550Nm of torque. It’s worth noting, though, that the VW has an overboost function that allows it to push out 180kW and 580Nm for a short period…

Dù sao, động cơ Benz giúp nó tách biệt với ute của nhà tài trợ, Nissan Navara (mặc dù X-Class sử dụng động cơ diesel bốn xi-lanh đơn và đôi-turbo diesel tương tự trong các mô hình Pure và Progressive cấp thấp hơn) và Giám đốc của Mercedes-Benz Vans Volker Mornhinweg nói với giới truyền thông Úc khi ra mắt X-Class rằng sự lựa chọn bao gồm một chiếc V6 rõ ràng ngay từ đầu.

“Chúng tôi đã có những cuộc thảo luận kiểu như vậy, nhưng chúng tôi nghĩ rằng vị trí của sản phẩm như một chiếc pick-up có thể phù hợp với chiếc V6”, ông nói.

“Trong tương lai, chúng ta sẽ thấy – nó phụ thuộc vào những gì đang diễn ra, luật pháp khôn ngoan, bởi vì trong thời gian đó chúng ta không tự do với những gì chúng ta có thể làm ở đó.”

Mornhinweg gợi ý rằng chiếc xe thương mại hạng nhẹ (LCV) của doanh nghiệp trước đây đã xếp lại chiếc V6, chiếc xe được cung cấp cho người Viano, và họ thận trọng vào thời điểm phản ứng của khách hàng .

Tuy nhiên, như ông đã nói, khách hàng không bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hệ thống truyền động V6 trong mô hình V-Class mới hơn .

“Thực sự là trung thực với bạn, chúng tôi đã có một cuộc thảo luận thực sự với V-Class.

“Trước khi chúng tôi đưa ra chiếc V-Class – điều này rõ ràng khi khách hàng lắng nghe và hỏi” chuyện gì đang xảy ra ở đây? ” – và với cựu V6, V-Class đã khá thành công.

“Nhưng khi bạn nhìn vào xu hướng phát thải CO2 và vv, nó không phải là dễ dàng để hoàn thành tất cả các luật lệ, và cũng phải, để trung thực, để đầu tư vào một hệ thống dây chuyền lớn vào một chiếc LCV”, ông nói. nói. “Chắc chắn, đó là một công ty tư nhân, nhưng kinh tế khôn ngoan, nó không thành công.

“Chúng tôi đã có nhiều cuộc thảo luận với chính mình và trong thời gian đó, chúng tôi đã quyết định chiếc V-Class với động cơ bốn xy-lanh với 140kW, tương đương với V6 trong quá khứ”, ông nói. … mặc dù điều đó không hoàn toàn đúng, bởi Viano , trong lần lặp lại cuối cùng, đã có công suất 165kW và mô men xoắn 440Nm, trong đó bốn-turbo của V-Class có 140kW nhưng giống hệt 440Nm.

“Vì vậy, bây giờ chúng tôi đã gần 4 năm hoạt động trên thị trường, và tôi có thể nói với bạn, kỳ vọng của chúng tôi thực sự thổi vào bầu trời với động cơ bốn xi-lanh. Không ai yêu cầu V6. “

Nhưng rõ ràng là mọi người mong đợi một chiếc V6, và thật công bằng khi giả sử Amarok là động lực. Chúng tôi không thể chờ đợi để làm một so sánh giữa hai V6 duy nhất trên thị trường, nhưng chúng tôi sẽ phải đợi cho đến khi ít nhất giữa năm 2018 cho điều đó.

Truy cập lexus thăng long để theo dõi thêm nhiều những tin tức các xe lexus nx 200t, lexus rx 350,….

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ