Mercedes 770K của Hitler đã bán đấu giá

Xe Parade Tourerwagen của hãng Mercedes-Benz 770K Grosser Offener 1939 được sử dụng bởi Adolf Hitler sẽ được bán tại Scottsdale Collector Car Week vào năm tới.

Không cần phải nói, đây là một chiếc xe nghiêm trọng. Hitler, Chancellor of Nazi Germany và Führer của Third Reich, đã sử dụng nó như chiếc xe diễu hành chính của ông từ tháng 10 năm 1939 đến tháng 5 năm 1941.

Được chuyển tới Berlin vào ngày 29 tháng 7 năm 1939, chiếc xe đã ra mắt công chúng vào tháng 10 năm đó. Vào ngày 18 tháng 6 năm 1940, nó được diễu hành qua Munich như một phần của chuyến thăm của Benito Mussolini, trước khi đưa Hitler qua Berlin sau khi Pháp thất bại. Chuyến đi chơi cuối cùng của cô là một phần của lễ kỷ niệm sau khi Đức đưa Nam Tư và Hy Lạp.

Sau cuộc diễu hành cuối cùng, chiếc xe đã được trả lại cho Mercedes-Benz tại Sindelfingen để phục vụ. Nhưng thay vì đến được Führer, thủy triều trong chiến tranh quay lại, và hoàn cảnh ngăn cản Grosser 189744 trở về Berlin. Cho dù nó tiếp tục phục vụ trong chiến tranh thì vẫn chưa được biết, nhưng chúng ta biết chiếc xe cuối cùng đã được chuyển tới Mỹ, nơi mà một ông trùm thuốc lá chiếm quyền sở hữu.

Sau khi bị trả lại từ chủ sở hữu đến chủ sở hữu, 770K đã được bán cho một nhà sưu tập châu Âu vào năm 2004 như là một phần của một gói xe 21. Bây giờ, nó sẽ được bán lại.

Hitler không phải là người đứng đầu nhà nước duy nhất có vị trí cao trong một chiếc 770K Grosser. Hoàng đế Nhật Hirohito, Vua Na Uy, Antonio de Oliveira Salazar và ĐGH Bênêđíctô Piô XI đã cùng nhau đi vòng vòng trong danh sách những chiếc xe Mercedes-Benz của họ.

Trong kiểu 150, nó được trang bị động cơ tám lít 7,7 lít với công suất 116kW , hoặc 172kW với bộ siêu tăng áp / máy nén. Sức mạnh đó đã được đưa lên đường thông qua một hộp số tay 5 tốc độ, và cưỡi trên một trục sau của Dion với lò xo cuộn.

Tìm hiểu thêm:

Nó được mệnh danh là “Siêu Mercedes” bởi vì, đó là một chiếc xe hùng hậu, đẹp trai, mạnh mẽ và có khả năng với một danh mục đầu tiên ấn tượng (và đáng khinh bỉ) của chủ sở hữu.

Mẫu 770K Grosser sẽ được bán tại Scottsdale, Arizona vào ngày 18 tháng 1 năm 2018.

Lexus hà nội cập nhật tin tức nhanh nhất về các loại xe Lexus: lexus nx200t, lexus gs50, lexus nx300,..

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ