McLaren “thiết kế xe thể thao đích thực duy nhất” trên thị trường, ông chủ kỹ thuật nói

Đó là thông điệp được chuyển tải tới báo chí động cơ tại sự ra mắt gần đây của Spider 570S của Paul Burnham, Kỹ sư trưởng của dòng Sports Series của thương hiệu.

2018-McLaren-570S-Spider-5

Burnham nói với CarAdvice: “Không nhầm, Spider 570S là siêu xe rất có khả năng, mặc dù vị trí của nó trong nắp McLaren là một mô hình linh hoạt hơn tập trung vào khả năng sử dụng hàng ngày và tính linh hoạt, và không giảm hiệu suất cuối cùng và theo dõi”, Burnham nói với CarAdvice .

“Tại McLaren, chúng tôi muốn nghĩ rằng chúng tôi chỉ có một chiếc xe thể thao đích thực trên thị trường. Không phải ngẫu nhiên mà không có nhiều mô hình khác biệt của McLaren, vì chúng có tất cả các bồn chứa bằng sợi carbon, hệ thống lái thủy lực và cùng một chiếc 3.8 V twin-turbo V8 ngồi giữa. “

Về mặt tôn trọng, không có gì nhiều để tách Sport và Super Series khỏi nhau. Trong thực tế, với phạm vi 570S , những thứ như lốp xe đã được cụ thể xuống-đánh giá, so với những chiếc xe Super Series.

“Đó là một trong những lý do tại sao chiếc 570S được lốp mỏng hơn chiếc xe siêu xe 720S Super Series , nếu không thì không có nhiều thứ để tách hai chiếc xe này, cho đến mức độ cầm tay. Nó có nghĩa là bạn có thể đạt đến giới hạn trước đó – và về mặt lý thuyết, hãy vui vẻ hơn.

“Mục đích của chúng tôi là làm cho Sports Series có thể khai thác được ở tốc độ đường bộ, trong khi đó Super Series là về hiệu năng thuần túy”, ông nói thêm.

Chúng tôi đã hỏi Burnham về tầm quan trọng của việc giảm bớt thời gian trên những chiếc xe đường đôi McLaren. Tâm trí, không có nhiều, nhưng xuống đủ thấp, bạn vẫn có thể tìm thấy một điểm chết trong những tình huống nhất định khi bạn thực sự cần phải nhảy vào nó.

“Chúng tôi không ngừng tìm kiếm những cách để cải thiện phản ứng cánh quạt bằng cách giảm thêm độ trễ turbo, nhưng phần lớn trong số đó lại liên quan đến phần mềm hơn bất cứ thứ gì khác.

“Giữa sự ra mắt của dòng xe 650S và việc phát hành những chiếc xe như 570S Spider, chúng tôi đã liên tục cải tiến phần mềm động cơ đang làm gì để đáp ứng với đầu vào cần điều khiển.

“Nó vẫn là một chiếc xe turbo và bạn có thể đi xa đến đâu, nhưng có nhiều thứ bạn có thể làm để cải thiện thực tế hoặc nhận thức về độ trễ”, ông nói.

May mắn thay, McLaren cũng đã đưa ra quyết định gắn bó với hệ thống lái thủy lực, do phản hồi tự nhiên hơn mà nó cung cấp từ con đường cho một cảm giác rất hài lòng.

Và, mặc dù đó là Spider, hệ thống mái che điện hoạt động là một điều tuyệt vời trong thiết kế, tính sử dụng và chức năng.

“Một số chủ sở hữu Series thể thao của chúng tôi sử dụng ô tô của họ như là các trình điều khiển hàng ngày, do đó, điều quan trọng là cơ chế mái nhà được sử dụng không nhẹ nhàng và dễ dàng – như là một. Đơn giản chỉ cần giữ nút và trong vòng 15 giây, mái có thể được mở hoặc đóng – với tốc độ lên đến 40km / h. “

Và nó hoạt động tuyệt vời, như được thử nghiệm trên chương trình khởi động. Tốt hơn nữa, khi bạn xem xét thực tế, Spider không chậm hơn chiếc coupe, với mái lên (tốc độ tối đa là 328km / h) và hơi ít hơn với mái nhà xuống (315km / h).

Tâm trí, khi thử nghiệm , chúng tôi đã tìm thấy có một số tiền khá buffouts trong cabin khoảng 130 km / h, nhưng kỳ quặc đủ, chúng tôi vẫn có thể khá dễ dàng tổ chức một cuộc trò chuyện ở khối lượng bình thường.

“Đối với con nhện, chúng tôi đã phát triển một máy lượn gió tráng men, để giảm nhiễu loạn bên trong cabin, và chúng tôi vẫn đang làm việc đó, về mặt luồng không khí xung quanh các cột phía sau”, Burnham đã nêu.

Lexus thăng long liên tục cập nhật nhanh chóng những tin tức hot nhất về mẫu xe lexus nx300: ngoại thất lexus nx300, nội thất lexus nx300, giá xe lexus nx300,…

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ