Mazda, Toyota, DSO để cùng nhau phát triển công nghệ xe điện

Các công ty Nhật Bản Mazda, Toyota và Denso đã ký một hợp đồng trong tuần này để cùng phát triển “công nghệ cấu trúc cơ bản” cho xe điện (EV) và thành lập một công ty mới để giám sát các dự án phát triển chung có liên quan.

toyota-mazda-akio-toyoda-masamichi-2018

Sau khi hai nhà sản xuất ôtô công bố kế hoạch hợp tác về công nghệ EV và các hệ thống thông tin giải trí kết nối , thông báo mới nhất này cho biết thêm Denso Corporation là một nhà sản xuất linh kiện ô tô toàn cầu có trụ sở tại Nhật Bản, một chi nhánh của Toyota .

Ba công ty sẽ thành lập một công ty mới được gọi là EV CA Spirit, với nhiệm vụ phát triển công nghệ EV cho một loạt các phân khúc và chủng loại xe khác nhau để đảm bảo đáp ứng linh hoạt và nhanh chóng với xu hướng thị trường, và mục tiêu cuối cùng là tạo ra những “EVs hấp dẫn thể hiện bản sắc độc đáo của từng thương hiệu và tránh tình trạng thương mại hoá EVs”.

Theo các đối tác, bao gồm xe kei, xe chở khách cỡ trung bình, crossover, SUV và xe tải nhẹ.

Khi mới thành lập, EV CA Spirit sẽ gieo hạt 10 triệu yên (1,1 triệu đô la). 90 phần trăm đó sẽ đến từ Toyota, với Mazda và Denso mỗi lần đá 5 phần trăm.

Mặc dù có sự đóng góp tài chính không công bằng, các công ty nói họ sẽ “cống hiến một lượng tài nguyên phát triển tương đương”. Bất kỳ xe nào đi vào sản xuất sẽ được sản xuất tại các nhà máy hiện có.

Để bắt đầu, sẽ có một nhân viên khoảng 40 nhân viên có nguồn gốc từ ba công ty mẹ. EV CA Spirit sẽ có trụ sở tại Nagoya, gần thành phố Toyota.

Quan hệ đối tác “nhằm mục đích đổi mới quá trình phát triển” bằng cách dựa vào những thế mạnh của công ty, bao gồm cả kế hoạch sản phẩm của Mazda và sự phát triển của mô hình máy tính, chuyên môn của Denso về điện tử cùng với nền tảng mô đun mới của TNGA của Toyota – Prius (bên dưới), C-HR , và Camry thế hệ mới .

Ngoài ra, các công ty nhằm mục đích tạo ra một cấu trúc mở cửa cho sự tham gia của các nhà sản xuất ô tô khác và các nhà cung cấp là tốt.

Mazda và Toyota cho biết họ đã quyết định hợp tác để đối phó với “những quy định mới có nhiệm vụ cho một tỷ lệ doanh số bán xe điện”, nhưng cũng thừa nhận “EVs vẫn chưa tìm được sự chấp nhận rộng rãi trên thị trường, sự đầu tư và thời gian rất lớn yêu cầu phải bao quát toàn bộ thị trường và phân đoạn xe là một vấn đề cấp bách đối với các nhà sản xuất ô tô cá nhân khi đáp ứng nhu cầu đa dạng về xe trên toàn thế giới “.

Cho đến nay, động lực của kế hoạch phát thải khí thải không khí của Toyota đã là những chiếc xe pin nhiên liệu hydro, với Mirai là sản phẩm thương mại đầu tiên của nó, mặc dù chỉ ở một số thị trường hạn chế.

Tuy nhiên, phần cốt lõi của chiến lược công nghệ xanh của Toyota xoay quanh các giống lai và các xe hybrid, trong đó có hàng loạt mẫu Prius hàng đầu.

Đáng chú ý, tuyên bố chung của các công ty cho biết: “Chúng tôi coi các xe điện (EVs) là một lĩnh vực công nghệ then chốt trong quá trình này [tuân thủ quy định] cùng với các xe pin nhiên liệu”.

Mazda đã chống lại động cơ điện của mình, mặc dù nó bán một phiên bản hybrid của chiếc sedan 3 trong thị trường gia đình, kết hợp các thành phần lai của Toyota và động cơ xăng của SkyActiv.

Lexus thăng long liên tục cập nhật nhanh chóng những tin tức hot nhất về mẫu xe lexus nx300: ngoại thất lexus nx300, nội thất lexus nx300, giá xe lexus nx300,…

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ