Mazda quay vòng 50

Mazda đang kỷ niệm 50 năm sản xuất động cơ quay đầu tiên , công nghệ mà nó vẫn là đồng nghĩa mặc dù nó đang bị gián đoạn kể từ cái chết của RX-8 năm 2012.

Câu chuyện trở lại, như công ty đã nói với nó, đi một chút như thế này. Mazda, sau đó được gọi là Tổng công ty Toyo Kogyo, cần phải đứng ngoài các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản tăng trưởng nhanh khác, và duy trì sự độc lập.

Năm 1961 nó được cấp phép công nghệ động cơ quay từ NSU Motorenwerke AG và Wankel GmbH, chia sẻ nghiên cứu với các công ty Đức với hy vọng sử dụng rộng rãi hơn động cơ.

Mọi thứ bắt đầu đi xuống. Trong vòng một giờ đồng hồ đầu tiên của động cơ nguyên mẫu bắt đầu thử nghiệm ở Hiroshima, nó bị tịch thu.

Mazda đã “cược toàn bộ sự tồn tại của mình” trên công nghệ động cơ này.

“Sự thất bại không phải là một lựa chọn, nhưng những ấn tượng ban đầu có nghĩa là có nhiều việc phải làm để giữ Mazda nổi lên”, công ty này tuyên bố.

Biết được tầm quan trọng của việc quay vòng, kỹ sư trưởng Kenichi Yamamoto đã tập hợp một đội ngũ các kỹ sư tài năng nhất của Mazda, hay còn gọi là 47 Samurai – để có thể xoay chuyển được.

Điều này bất chấp các nhà sản xuất ô tô khác từ khắp nơi trên thế giới cũng không thể làm được điều tương tự.

Sau khi ra mắt lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô Tokyo 1964 vào ngày 30 tháng 5 năm 1967, Cosmo Sport 110S của Mazda – chiếc máy bay hai động cơ quay tròn đầu tiên trên thế giới, đã được bán tại Nhật.

Đó là chiếc xe thể thao đầu tiên của Mazda – công ty chỉ được biết đến với những chiếc xe chở khách nhỏ và xe tải công việc đến thời điểm đó.

Chỉ cần 1176 Cosmo thể thao sẽ được xây dựng, “nhưng di sản của nó sẽ kéo dài nhiều, nhiều hơn nữa”.

Từ những cuộc đua sớm nhất, chẳng hạn như Marathon de la Route 84 giờ vào năm 1968, Mazda vẫn tiếp tục làm việc. Điểm cao nhất trong sự phát triển của động cơ quay Mazda là vào năm 1991, khi chiếc Mazda 787B được trang bị động cơ quad-rotor giành được 24 Hours of Le Mans.

Trong suốt quá trình sản xuất, đã có hơn 1,99 triệu xe động cơ quay được sản xuất từ ​​xe thể thao đến sedan và thậm chí là xe buýt 26 chỗ.

Máy quay RX-8 đã chết vào năm 2012 sau khi không đáp ứng yêu cầu phát thải hiện đại, nhưng Mazda khẳng định rằng nó đang cố gắng làm cho công nghệ này trở nên khả thi đối với xe đường bộ.

Dù vậy, tiếc nuối, khái niệm RX-Vision tuyệt đẹp mà chúng tôi cho rằng có thể sẽ thực hiện vào năm 2020, vẫn còn trên cơ sở đốt nhiên liệu khi Mazda tập trung vào những chiếc xe bánh mỳ chính.

Để bây giờ, chúng tôi chờ đợi … nó chỉ là một điều xấu hổ công ty không thể kỷ niệm 50 năm với một mô hình quay vẫn còn trong sản xuất.

Truy cập lexus thăng long để theo dõi thêm nhiều những tin tức các xe lexus nx 200t, lexus rx 200t, lexus rx 350,….

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ