Mazda: các nhà sản xuất xe điện ‘kiểm soát tâm trí của các phương tiện truyền thông’ về tuyên bố CO2

Mazda đã vuốt ve vai trò của giới truyền thông trong việc tuyên truyền những lợi ích của xe điện cho môi trường mà Mazda nói là làm mù mắt công chúng về sự phát thải CO2 thật sự của các loại xe như thế, ủng hộ một động cơ đốt trong thế hệ mới (ICE) công nghệ.

2017-Tesla-Model-X-P100D-2018

Phát biểu với CarAdvice tại diễn đàn công nghệ Mazda hồi tuần trước ở Đức, trưởng nhóm phát triển hệ thống động cơ Ichiro Hirose cho biết cần phải thảo luận nghiêm túc và trung thực hơn về phát thải xe điện và tổng số các phép đo ‘bánh xe’ không chỉ là phát thải khí xả.

“Khi bạn nói về sự phát thải CO2 tổng thể, chúng ta nói về EV có hình ảnh. Nhưng nếu bạn nhìn vào nơi sản xuất điện từ, và nó được tạo ra như thế nào, nó vẫn sản xuất nhiều lượng khí CO2 trước khi nó đến được EV đó. Tất nhiên, việc sản xuất điện bằng than sẽ tạo ra nhiều CO2, vì thế bạn cần suy nghĩ về nó một cách rất toàn diện. “Hirose nói với CarAdvice .

Nói về vai trò của các phương tiện truyền thông trong việc quảng bá xe điện, ông Hirose nói rằng cuộc thảo luận không tính đến tất cả các sự kiện và đang thúc đẩy cuộc tranh luận của chính phủ sai hướng.

“Ví dụ, nếu bạn lấy Nhật Bản, các phương tiện truyền thông đang thảo luận về EVs có CO2 không – như thể đó là sự thật tuyệt đối – nó gần như là họ đang kiểm soát tâm trí của giới truyền thông để làm cho họ tin điều này. Tôi nghĩ rằng cơ sở của cuộc thảo luận phải là đầu tiên, sự thật là gì và chúng tôi đi đâu từ đó? “

Hirose quan tâm, ICE vẫn còn rất nhiều sinh mạng, với khả năng sử dụng nhiên liệu lỏng tái tạo trong những năm tới để giảm mức phát thải CO2 hiện tại lên đến 90 phần trăm.

“Đó không phải là sự kết thúc của động cơ đốt trong vì chúng tôi có tiềm năng sử dụng các loại nhiên liệu khác. Ví dụ, chúng ta hãy làm quang hợp nhân tạo, dựa trên vật chất dựa trên nhiên liệu, vi tảo; làm điều đó và tinh chỉnh nó vào trong dầu để sử dụng cho ICE. Nếu chúng tôi có thể đạt được điều này, chúng tôi sẽ có thể bù đắp một số lượng khí thải CO2 này.

“Những gì chúng tôi dự định làm là thực sự đánh bóng ICE và một khi chúng tôi có thể làm điều đó, chúng tôi sẽ kết hợp nó một cách thông minh với các thiết bị điện khí để chúng ta có thể nhận được về hiệu quả, liên quan đến CO2, hiệu quả tốt nhất về thiết bị di động “.

Hirose cho biết cuộc thảo luận về sự phát thải thực sự của EV cần phải diễn ra trước khi các chính phủ trên thế giới bắt đầu cấm ICE.

“Nếu bạn nhìn vào một số quy định có thể xảy ra ở các nước Châu Âu chính, nếu không có ICE ở một số khu vực, nếu chúng ta có một cuộc thảo luận thích hợp để có các giá trị phù hợp, thì không cần phải sử dụng công nghệ như một công cụ để áp đặt một quy định chăn “.

Câu trả lời của Mazda về điện khí hóa? Dòng máy bay và nền tảng SkyActiv X mới của hãng sẽ kết hợp tốt nhất động cơ diesel và động cơ xăng để nâng cao hiệu suất và phát thải CO2 20-30%.

Hirose, Giám đốc điều hành của Mazda, kiyoshi Fujiwara, nói thêm rằng Mazda không phải là người duy nhất đầu tư vào động cơ đốt trong, còn nhiều nhà sản xuất khác vẫn tích cực cải tiến, mặc dù ngoài Mazda mắt của công chúng và truyền thông.

Fujiwara nói: “Tính di động đòi hỏi nhiên liệu lỏng – nhiên liệu tái tạo, đó là cách tốt nhất. “Hầu hết các nhà sản xuất, đặc biệt là các thương hiệu Đức, bây giờ họ đang nói rằng EVs rất quan trọng nhưng dưới thương hiệu, họ vẫn đang phát triển ICE. Bây giờ, họ không thể nói ICE vì họ có vấn đề lớn với thiết bị gian lận, và bây giờ họ đang phải đối mặt với cuộc bầu cử chính trị, họ đang đến. “

Lexus thăng long liên tục cập nhật nhanh chóng những tin tức hot nhất về mẫu xe lexus nx300: ngoại thất lexus nx300, nội thất lexus nx300, giá xe lexus nx300,…

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ