Lotus Exige Type 49 và 79 tiết lộ

Lotus đã tiết lộ Exige Type 49 và Type 79 tại Goodwood Festival of Speed ​​tuần này như là một phần trong lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của mình, cả hai kỷ niệm ngày kỷ niệm những chiếc xe đua Formula One từng đoạt giải vô địch.

Cả hai mô hình đã được tạo ra bởi Lotus Exclusive trong cùng một màu sắc như những chiếc xe đua họ được đặt tên sau.

Các Loại 49 (ảnh màu đỏ) kỷ niệm 50 năm kể từ khi Graham Hill giành Drivers’ và Constructors’ vô địch thế giới trong Lotus Loại 49, trong khi loại 79 (ảnh màu đen) kỷ niệm 40 năm kể từ khi Mario Andretti giành chức vô địch thế giới và nhà xây dựng ‘Giải vô địch trong loại Lotus 79.

Dựa trên Exige Cup 430 , Type 49 và Type 79 được trang bị động cơ V6 3.5 lít , tốt cho 430 mã lực (321kW) và 440Nm mô-men xoắn. Giống như mô hình Exige mà họ dựa vào, cặp phiên bản kỷ niệm chạy nước rút từ 0-100km / h chỉ trong 3,3 giây , trên đường tới tốc độ tối đa 290km / h (180mph) .

Trong cấu hình nhẹ nhất của họ, Exiges đặc biệt có trọng lượng chỉ 1056 kg , cho phép tỷ lệ công suất trên trọng lượng là 407hp / tấn (303kW / tấn) .

Các tính năng chính bao gồm các thành phần sợi carbon cho bộ tách phía trước, ngao phía trước, lưỡi dao, bảng huy hiệu, bảng điều khiển mái, cổng sau, cánh và bộ khuếch tán xung quanh. Ngoài ra còn có bộ giảm chấn điều chỉnh Nitron ba chiều, Eibach có thể điều chỉnh phía trước và thanh chống lật phía sau, lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 quấn quanh các hợp kim giả mạo siêu nhẹ (215/45 R17 phía trước, phía sau 285/30 R18), cùng với bốn piston AP Racing phanh tất cả các vòng.

Cả hai loại xe này đều được trang bị đai vàng vô địch, và các hợp kim sơn vàng, trong khi các bộ kẹp phanh được hoàn thành bằng màu đỏ. Loại sơn ngoại thất của Type 49 được chính thức đặt tên là ‘solid red’, trong khi Type 79 được hoàn thành trong ‘motorsport black’.

Bên trong, có ghế đua sợi carbon trong nhà được cắt tỉa trong Alcantara, hoàn thành tương phản màu đỏ / vàng hoặc đen / vàng khâu đôi tùy thuộc vào biến thể bạn chọn.

Ngoài ra còn có các chi tiết bằng nhôm và sợi carbon anodised cho ngưỡng cửa và dụng cụ đo đạc, trong khi các khâu trên đã tô điểm cho các tấm cửa, lỗ thông hơi mặt và bảng điều khiển truyền dẫn. Nói về bảng điều khiển truyền dẫn, hộp số có thiết kế cổng mở, trong khi núm bánh răng được hoàn thành bằng gỗ.

Cả Exige Type 49 và Type 79 sẽ ra mắt công chúng tại Goodwood Festival of Speed , chạy từ ngày 12-15 tháng 7, cùng với phạm vi hiện tại của công ty và một số tay đua kinh điển như Type 49 và Type 79, cùng với Lotus 25, 97T và Loại 56.

Nguồn: Lexus Thăng long

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ