Lexus SC430: Takata nhớ lại bắt đầu

Lexus Australia đã bắt đầu thu hồi xe thể thao SC430 thế hệ cũ như là một phần của chiến dịch Takata đang diễn ra trước thời hạn.

Ban đầu dự kiến ​​cho tháng Bảy hoặc tháng 12 năm 2019, bộ phận địa phương của công ty cho biết công việc thu hồi sẽ bắt đầu trong quý đầu tiên của năm 2019 , khi các bộ phận thay thế dự kiến ​​sẽ có sẵn.

Lexus SC430

Các xe bị ảnh hưởng đã bị thu hồi trước đó, nơi mà các máy thổi khí túi Takata bị ảnh hưởng đã được thay thế bằng những cái ‘thích giống’, mà vẫn có thể bị lỗi sau vài năm. Khoảng thời gian này, các inflators bị lỗi sẽ được thay thế bằng các thành phần không phải của Takata.

Như với tất cả các xe được thu hồi trong Takata, các SC430 bị ảnh hưởng được trang bị các bộ giảm nhiệt có thể bị suy giảm do sự kết hợp giữa nhiệt độ và độ ẩm.

Nếu xe bị ảnh hưởng có liên quan đến va chạm kích hoạt túi khí, vỏ kim loại có thể bị vỡ dưới áp lực quá nhiều, gửi các mảnh kim loại bắn vào cabin qua đệm.

Vết vỡ đập vỡ đặt người cư ngụ có nguy cơ đáng kể về thương tích hoặc tử vong.

Tổng cộng có 88 xe được đưa vào thu hồi này – một danh sách VIN được đính kèm ở đây . Ngày xây dựng được liệt kê từ ngày 7 tháng 8 năm 2001 đến ngày 7 tháng 3 năm 2003 .

Lexus sẽ liên lạc với chủ xe bị ảnh hưởng và khuyên họ liên lạc với đại lý gần nhất để được sửa chữa miễn phí.

Việc thu hồi túi khí Takata ảnh hưởng đến hơn 100 triệu xe và gần 20 thương hiệu ô tô trên khắp thế giới. Trong số đó có hơn năm triệu xe tại Úc , tương đương với bốn năm bán hàng trên toàn quốc.

Trên toàn cầu, đã có 20 người chết liên quan đến vụ bê bối, và 230 thương tích nghiêm trọng . Một người lái xe Úc đã mất mạng trong một túi khí Takata bị lỗi trong tháng 7 năm 2017, một tháng sau khi một người lái xe Úc khác bị thương nặng .

Vào tháng 2 năm 2018, việc thu hồi xe bị ảnh hưởng bởi túi khí Takata bị lỗi đã được thực hiện theo luật, với các nhà sản xuất bị ảnh hưởng phải thay thế tất cả các túi khí bị lỗi vào cuối năm 2020 . ACCC đầu năm nay đã bổ sung thêm 1,1 triệu xe để thu hồi bắt buộc.

Theo Chính phủ Úc, nguy cơ vỡ túi khí Takata bị lỗi có thể phát sinh từ 6 đến 25 năm sau khi nó được lắp đặt trên xe. Ở những nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao, nguy cơ bị vỡ có thể phát sinh từ 6 đến 9 năm.

Nguồn bài viết tham khảo: Lexusthanglong.info

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ