LDV G10: Đánh giá kiểm tra tai nạn ba điểm ANCAP đã được xác nhận

Mẫu xe LDV G10 của Trung Quốc ngày càng được ưa chuộng và sản phẩm dẫn động con người của nó đã được trao một kết quả sụp đổ ANCAP ba cấp dưới . Xếp hạng áp dụng cho tất cả các biến thể xăng dầu và động cơ diesel và các biến thể người đi kèm được bán ở Úc từ giữa năm 2015.

PHOTO-w-LOGO-LDV-G10-2015-onwards-frontal-offset-LRB

G10 đã được thử nghiệm tại Crashlab ở Úc vào tháng 5 năm nay, nhưng theo chính sách ‘tem ngày’ ra đời năm 2014, hiệu suất va đập của nó đã được tính theo các tiêu chí năm 2015. (ANCAP cũng đã xác nhận đang xem lại thông tin liên lạc về chính sách này.)

G10 là mô hình LDV thứ hai được thử nghiệm bởi ANCAP để cung cấp mức độ an toàn và an toàn về cấu trúc bên dưới, sau chiếc V80 van hai sao – cái gì đó đã rơi xuống giống như một quả bong bóng dẫn vào thời điểm đó .

ANCAP đưa ra điểm số G10 là 24.49 trong số 37, ghi được 9.37 trong số 16 trong bài kiểm tra offset mặt trước, và điểm đầy đủ cho bài kiểm tra tác động bên cạnh – kỹ thuật này được đưa ra dựa trên tính kỹ thuật.

“Các bài kiểm tra tác động bên cạnh thường được sử dụng bởi ANCAP mô phỏng một chiếc xe nhỏ đâm thủng cửa lái xe của chiếc xe thử nghiệm. Kinh nghiệm cho thấy rằng những chiếc xe lớn như LDV G10 có thể được kỳ vọng sẽ hoạt động tốt trong bài kiểm tra này. ANCAP đã thông qua chính sách trao tặng các loại xe này với điểm số mặc định là 16 điểm (trong số 16), “báo cáo thử nghiệm sụp đổ đã đọc.

Tuy nhiên điểm số chung của G10 đã bị cắt ngắn, tuy nhiên, do thiếu túi khí bảo vệ đầu.

“Đây là một kết quả đáng thất vọng đối với LDV và người tiêu dùng với người mua thương mại và gia đình bị bỏ rơi trong một phân khúc quan trọng”, James Goodwin của ANCAP cho biết.

“Có một số mối quan tâm nghiêm trọng đối với kết cấu của G10 với sự rạn vỡ của tay lái và sự di chuyển bàn đạp quá mức. Các cột lái và các thành phần gạch ngang cũng là một nguồn chấn thương gối cho người lái xe và hành khách.

“G10 cũng thiếu các tính năng an toàn quan trọng như túi khí bên hông và bảo vệ ngực và thiết bị định trước đai an toàn mà người tiêu dùng ngày nay mong đợi sẽ được cung cấp theo tiêu chuẩn – đặc biệt là trong một chiếc xe có thể chở lên đến chín hành khách.”

“Các tiêu chuẩn an toàn của xe chở khách và xe thương mại vẫn còn thấp so với những chiếc xe được cung cấp ở các phân đoạn khác với 67% xe van do ANCAP xếp hạng 4 sao hoặc ít hơn, do đó chúng tôi thúc giục tất cả các nhãn hiệu phải đảm bảo sự an toàn trong tất cả các phân đoạn thị trường . “

Tuy nhiên, LDV vẫn khai thác vào một góc của thị trường mong muốn của một van làm việc có giá cả phải chăng hoặc người vận chuyển. Nó đã bán 539 xe tải G10 (một thị phần đáng quan tâm 5 phần trăm) và 360 người di chuyển trong năm nay.

Truy cập lexus thăng long để theo dõi thêm nhiều những tin tức các xe lexus nx 200t, lexus rx 200t, lexus rx 350,….

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ