Kia Niro EV: Chi tiết mới được tiết lộ tại Busan Motor Show

Các Kia Niro EV đã được trình bày tại motor show Busan tại Hàn Quốc trong tuần này, kèm theo các chi tiết mới về biến thể bổ sung và các công nghệ điều khiển hỗ trợ trên cung cấp.

Nó xuất hiện Niro EV có rất nhiều điểm chung với Hyundai Kona Electric , với Kia xác nhận động cơ điện 150kW / 395Nm của SUV điện độc quyền điều khiển bánh trước – trái với phạm vi phủ sóng trước cho thấy nó sẽ có công suất 88kW của Ioniq Electric Đơn vị 295Nm.

Kia tuyên bố Niro EV sẽ hoàn thành chạy nước rút 0-100km / h trong 7,8 giây , hoặc 0,4 giây chậm hơn Kona Electric nhỏ hơn, trong khi có khả năng lái xe “hơn 380 km” cho mỗi lần sạc từ pin 64kWh của biến thể cao .

Trong khi đó, phiên bản 39.2kWh nhỏ hơn tuyên bố một phạm vi lái xe lên đến 240km – bằng cách so sánh, Kona Electric tuyên bố 470km phạm vi trong hình thức tầm xa, và 300km trong tiêu chuẩn vỏ bọc.

Sử dụng sạc nhanh 100kW, Kia Niro EV sẽ sạc 80% công suất trong 54 phút.

Các tính năng thiết kế bao gồm một phiên bản khép kín của lưới tản nhiệt chữ ký ‘hổ’ của công ty với cổng sạc tích hợp, đèn LED ban ngày hình mũi tên ở cản trước, bánh xe hợp kim 5 chấu 17 inch trong kết thúc hai tông màu kim cương, đệm độc đáo và đèn đuôi LED mới để phân biệt phiên bản điện từ các mẫu Niro khác.

Lần đầu tiên, Kia đã tiết lộ nội thất điện của Niro , hoàn chỉnh với các tính năng mới và các yếu tố thiết kế so với các phiên bản hybrid của chiếc crossover nhỏ.

Các điểm nhấn màu xanh nhạt có tính năng bên ngoài tiếp tục thông qua cabin, và bảng điều khiển trung tâm đã được sửa đổi để phù hợp với bộ chọn bánh răng quay-by-wire mới – một đầu tiên cho Kia.

Hệ thống ‘ánh sáng tâm trạng’ mới cho phép lái xe nhấn mạnh cabin với sáu màu sắc khác nhau, trong khi các sản phẩm chèn màu đen và xanh dương mới xếp các cửa ra vào, công ty cho biết sẽ tăng cường “bầu không khí tương lai của cabin”.

Hệ thống thông tin giải trí 7.0-inch từ các phiên bản hybrid mang theo, mặc dù có các chức năng EV cụ thể như định vị các điểm sạc và màn hình pin. Trong khi đó, cụm thiết bị này có màn hình 7.0 inch mới nên các trình điều khiển có dữ liệu lái xe và EV truyền động ngay trước mặt chúng.

Kia cũng đã trang bị Niro EV với tất cả các công nghệ hỗ trợ lái xe mới nhất, bao gồm AEB với cảnh báo va chạm, điều khiển hành trình thích ứng với chức năng dừng & đi thông minh, và Hỗ trợ theo sau – kết hợp hành trình thích ứng và chức năng hỗ trợ làn đường cho phép chiếc xe bán – tự động lái ở tốc độ từ 0 đến 130km / h.

Đọc thêm:

  • Vẻ đẹp mê say nội thất lexus nx300 2018 bạn biết chưa? Xem thêm tại đây!
  • lexus nx300 giá bao nhiêu tại Việt Nam? Xem ngay!

Chiếc Niro hoàn toàn bằng điện sẽ được bán tại thị trường nội địa của Hàn Quốc vào nửa cuối năm 2018 và sẽ được tung ra tại các thị trường khác “trong thời gian tới”.

Châu Úc
Trong khi bộ phận địa phương của Kia đã loại trừ sự ra đời của các mẫu hybrid plug-in có lợi cho sự tấn công toàn diện từ năm 2021, nó không thể đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào về việc liệu chúng ta sẽ sớm thấy Niro EV ở Úc không.
Trong khi bộ phận địa phương của Kia đã loại trừ sự ra đời của các mẫu hybrid plug-in có lợi cho sự tấn công toàn diện từ năm 2021, nó không thể đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào về việc liệu chúng ta sẽ sớm thấy Niro EV ở Úc không.

Nguồn: Lexus thăng long

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ