Khái niệm Kia Niro EV được tiết lộ tại CES

Khái niệm Kia Niro EV đã được công bố vào tuần này tại Triển lãm Điện tử Dân dụng (CES) ở Las Vegas, có khả năng xem trước mô hình sản xuất sắp tới.

Sau khi được giới thiệu với một bộ hình ảnh trêu ghẹo vào tuần trước, khái niệm Niro EV không thực sự gây ra nhiều bất ngờ, giống như một phiên bản tối và được bơm lên của sản xuất Niro hybrid SUV (bên dưới).

Những khác biệt chính giữa khái niệm này và mô hình sản xuất hiện tại bao gồm các phương pháp điều trị trước và sau, cùng với ánh sáng yếu hơn và mạnh hơn ở cả hai đầu.

Được đánh giá là “bước tiếp theo” của công ty trong “cuộc hành trình liên tục về điện khí hóa”, khái niệm Niro EV có bộ pin lithium-polymer 64kWh nối với động cơ điện 150kW.

con số thực hiện vẫn chưa được trích dẫn, mặc dù Kia không tuyên bố rằng chiếc crossover hoàn toàn bằng điện có một phạm vi lái xe lên đến 238 dặm (383km) trên một lần sạc.

Bên trong, Kia cho biết bảng điều khiển này có thiết kế bao quanh với thiết kế ngang cho các bộ điều khiển chính và thiết bị chuyển mạch mà nó cho là “cảm giác bẩm sinh của không gian và sự tĩnh lặng”.

Khi người đi bộ không nghe thấy tiếng Niro EV, chiếc xe khái niệm này cũng được trang bị Hệ thống Cảnh báo Đi bộ Hành động mới (APWS), có thể phát ra cảnh báo bên ngoài nếu chiếc xe cảm nhận được va chạm sắp xảy ra.

Công nghệ này dựa vào các camera phía trước, phần mềm nhận diện đối tượng và một bộ loa hướng về phía trước.

Kia đã cam kết cung cấp ít nhất 16 mô hình điện vào năm 2025, bao gồm một chiếc xe điện bằng pin nhiên liệu mới (FCEV) vào năm 2020.

Phó chủ tịch Woong-chul Yang cho biết, 16 mẫu xe sắp tới sẽ bao gồm “5 chiếc hybrid mới và plug-in hybrid” và “5 pin EVs mới”, cùng với mô hình pin nhiên liệu nói trên.

Nhà sản xuất Hàn Quốc cũng tuyên bố nó sẽ bắt đầu thử nghiệm xe tự động thành phố Smart City vào năm 2021 để thương mại hóa công nghệ không lái xe cấp 4 và sẽ áp dụng công nghệ xe hơi được kết nối trong mỗi phân khúc xe vào năm 2025 trước khi làm cho mỗi mô hình một chiếc xe được kết nối vào năm 2030.

Cuối cùng, Kia cũng đã công bố kế hoạch ra mắt dịch vụ chia sẻ xe hơi ‘WiBLE’ cho các thị trường mới từ cuối năm nay.

WiBLE đã được giới thiệu ở Hàn Quốc năm ngoái, với một số thị trường châu Âu được lựa chọn dành cho cuối năm 2018, và các quốc gia khác tham gia trong những năm tới.

Tìm hiểu thêm:

Tương tự như khái niệm về dịch vụ Maven của Holden , WiBLE cho phép người dùng truy cập vào một loạt các mô hình Kia thông qua ứng dụng điện thoại thông minh và được tính phí dựa trên khoảng thời gian sử dụng xe.

Việc thực hiện tại Châu Âu sẽ cho phép khách hàng thực hiện các chuyến đi một chiều, thay vì đưa chiếc xe về vị trí ban đầu.

Truy cập nhiều hơn lexusthanglong.info để dõi thêm nhiều tin tức lexus nx 200t, lexus rx 200t, lexus nx300, lexus lx 570,…và một số những tin tức khác.

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ