Jaguar Land Rover tiết lộ hệ thống tự trị cho lái xe đô thị

Jaguar Land Rover (JLR) đã chứng minh một số công nghệ lái tự động, được gọi là Autonomous Urban Drive , mà công ty cho biết mang đến một bước gần hơn để đưa các xe không lái xe an toàn qua các đường phố của thành phố.

Bộ công nghệ hỗ trợ lái xe ô tô Autonomous Urban Drive cho phép xe tuân theo đèn giao thông, cùng với việc thương lượng các nút giao thông và vòng xoay.

Được thiết kế và phát triển ở Anh, các hệ thống vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, mặc dù JLR cho biết họ sẽ giúp công ty đạt được quyền tự trị cấp 4 “trong thập kỷ tiếp theo”.

Tony Harper, giám đốc nghiên cứu kỹ thuật của JLR, cho biết: “Cảnh ô tô ngày nay đang thay đổi nhanh hơn bao giờ hết.

“Là một công ty công nghệ, sự đổi mới của chúng tôi là liên tục và những chiếc xe của chúng tôi trong tương lai sẽ trở nên có khả năng, sạch hơn, kết nối, mong muốn và thông minh hơn”.

Tuy nhiên, Harper bổ sung các công nghệ sắp tới của công ty sẽ dựa trên kinh nghiệm của lái xe, chứ không phải loại bỏ vai trò của người lái xe chính nó.

“Chúng tôi không chỉ đơn giản là thay thế người lái, và làm cho xe hơi” không lái xe “. Các công nghệ trong tương lai sẽ giúp cho người lái xe không ngừng nghỉ – họ sẽ hỗ trợ và cuối cùng nâng cao kinh nghiệm lái xe. “

Công ty cũng đã mô tả chi tiết một số công nghệ xe kết nối đang kém phát triển:

Cảnh báo nguy cơ va chạm giao điểm (ICRW) cảnh báo lái xe trước khi không an toàn để vào giao lộ vì có khả năng va chạm cao. ICRW có thể làm giảm số lượng (và mức độ nghiêm trọng) va chạm và giảm tắc nghẽn.
Trong Signage xe (IVS) sẽ gửi thông tin đường xá và giao thông như đường xá hoặc thay đổi giới hạn tốc độ trực tiếp tới màn hình của xe, giảm thiểu sự phụ thuộc vào các dấu hiệu bên đường. Công nghệ kết nối này nhằm giảm tai nạn và tắc nghẽn.
Cảnh báo về Phương tiện Khẩn cấp (EVW) nói với trình điều khiển khi xe cấp cứu đang tiếp cận, và từ hướng nào. Công nghệ kết nối này nhằm mục đích cải thiện độ an toàn, giảm thời gian đi lại cho phương tiện khẩn cấp và giảm tắc nghẽn bằng cách giúp lái xe kéo nhanh hơn và ít căng thẳng hơn.
Autonomous Urban Drive đang được chứng minh là một phần trong dự án nghiên cứu và phát triển của Anh Autodrive trị giá 20 triệu pound (33,6 triệu đô la Mỹ), nhằm đưa Vương quốc Anh đi đầu trong đổi mới lái xe có kết nối và tự trị .

Truy cập lexus thăng long để theo dõi thêm nhiều những tin tức các xe lexus nx 200t, lexus rx 350, lexus rx 200t….

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ