Hyundai và Audi hình thành liên minh EV nhiên liệu

Audi AG và Hyundai Motor , cả hai người ủng hộ chính của công nghệ pin nhiên liệu ( FCEV ) cùng với Toyota và Mercedes-Benz , đã thành lập một liên minh để có được các hệ thống giá cả phải chăng để tiếp thị sớm hơn.

Đọc giữa các dòng, Audi sẽ phát triển crossover FCEV của riêng mình bằng cách sử dụng các thành phần từ Hyundai Nexo ( hướng ở đây ) như là một điểm khởi đầu hữu hình cho liên minh.

FCEV được tính tiền thay thế cho các loại xe chạy bằng pin (BEV), mặc dù đây không phải là trò chơi tổng cộng. Họ tạo ra sức mạnh của riêng mình, thường là từ hydro, thay vì BEV chỉ đơn giản là lưu trữ và khai thác điện zapped trong thông qua một trạm thu phí / trạm sạc.

Thỏa thuận cấp phép chéo được đề xuất sẽ thấy các cặp bằng sáng chế và cấp quyền truy cập cho các thành phần FCEV chính của việc lựa chọn tương ứng, cải thiện năng suất R & D và cắt giảm chi phí phân phối thông qua các nền kinh tế có quy mô, thường được coi là thuốc chữa bách bệnh tuyệt vời.

Một khi mỗi công ty đang bán hàng trăm nghìn FCEV hydro, công nghệ sẽ trở thành một nhà sản xuất tiền. Không phải trước đây.

Các chi nhánh được bao gồm trong thỏa thuận, có nghĩa là Kia Motors cũng như công ty mẹ của Audi Volkswagen AG, lặp lại như Skoda, Porsche và các công ty còn lại. Thời hạn của thỏa thuận đã không được tiết lộ, nhưng nó sẽ phải kéo dài trong nhiều năm.

Như bạn có thể nhớ, General Motors (GM) và Honda đã công bố một liên doanh vào việc sản xuất một hệ thống nhiên liệu hyđrô mới để giới thiệu các mô hình sắp tới từ cả hai công ty, vào đầu năm ngoái.

Chúng tôi cũng đã thấy các công ty kết hợp để phát triển BEV và đồng tài trợ tính phí cơ sở hạ tầng, vì vậy việc chuyển sang chế độ tự động chỉnh sửa màu xanh lục rõ ràng là một trong những chi phí và cộng tác được chia sẻ.

Bước đầu tiên, Hyundai sẽ cấp cho Audi quyền truy cập vào các bộ phận được phát triển cho ix35 Fuel Cell và Nexo – cả hai đều lưu trữ hydro nén trên tàu, kết hợp nó với oxy trong khí quyển và tạo ra điện có thể sử dụng trong khi chỉ phát ra nước.

Lợi ích của các hệ thống này là phạm vi lái xe dài và thời gian lấp đầy ngắn. Thay vì chi tiêu giờ sạc pin, bạn dành năm phút ở một máy bơm hydro nén bơm lại xe tăng của bạn. Nhưng không giống như một chiếc xe đốt trong, không có lượng khí thải CO2 từ phản ứng hóa học trên tàu lái các bánh xe.

Trong khi các hệ thống BEV được xem là phù hợp với hầu hết hành khách, với điều kiện chúng có phạm vi 400-500km, FCEV được tính là giải pháp tốt hơn cho xe tải và xe buýt không thể chịu được thời gian ngừng hoạt động và thậm chí một số xe ô tô lớn sử dụng trong đó hệ thống cồng kềnh có thể được đóng gói.

Hyundai Motor Company, hãng tự lập hóa đơn là nhà sản xuất xe pin nhiên liệu đầu tiên trên thế giới, đã cung cấp xe SUV FCEV từ năm 2013 và hiện đang bán chúng tại 18 quốc gia. Nó cũng tung ra hàng ngàn xe buýt FCEV hydro cho thị trường nội địa của nó.

Trong khi đó Audi đã làm việc trên các khái niệm tế bào nhiên liệu trong gần 20 năm, ví dụ như A2H2 (2004), Q5 HFC (2008), Audi A7 h-tron (2007) và khái niệm quattro h-tron (2016) . Nó có kế hoạch tung ra một chiếc crossover FCEV sản xuất vào năm 2020, có khả năng sẽ chia sẻ rất nhiều với chiếc Nexo tương tự về khái niệm của Hyundai.

“Thỏa thuận này là một ví dụ khác của cam kết mạnh mẽ của Hyundai để tạo ra một tương lai bền vững hơn trong khi tăng cường cuộc sống của người tiêu dùng với các loại xe chạy bằng hydro, cách nhanh nhất để có một thế giới thực sự không phát thải”, phó chủ tịch HMC Euisun Chung cho biết.

Đọc thêm:

“Chúng tôi tin tưởng rằng quan hệ đối tác Hyundai Motor Group-Audi sẽ chứng minh thành công tầm nhìn và lợi ích của FCEV đối với xã hội toàn cầu.”

Trong khi đó, thành viên hội đồng quản trị Audi AG cho phát triển kỹ thuật Peter Mertens cho biết: “Tế bào nhiên liệu là hệ thống lái xe điện có hệ thống nhất và là một tài sản mạnh trong danh mục đầu tư công nghệ của chúng tôi cho tính di động cao cấp không phát thải trong tương lai”.

“Trên lộ trình FCEV của chúng tôi, chúng tôi đang hợp tác với các đối tác mạnh như Hyundai. Đối với sự đột phá của công nghệ bền vững này, hợp tác là cách thông minh để dẫn đầu các cải tiến với cấu trúc chi phí hấp dẫn. ”

Nguồn: Lexus Việt Nam

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ