Hydrogen và điện sẽ làm việc trong tay

Phần lớn đã được thực hiện trong trận chiến giữa hydro và điện, vì thế giới xe hơi có vẻ tự cai sữa nhiên liệu hóa thạch. Tùy thuộc vào người bạn hỏi, đó là cách nhìn sai về mọi thứ.

Phát biểu với CarAdvice tại lễ khai trương trạm sạc EV tốc độ cao đầu tiên của Úc tại Euroa, Scott Nargar, giám đốc quan hệ chính phủ và di động trong tương lai của Hyundai Australia , cho rằng sự kết hợp giữa hydro và điện sẽ củng cố tương lai vận tải của chúng ta. .

“Tôi tiếp tục được hỏi” những gì sẽ là người chiến thắng giữa các tế bào nhiên liệu và EVs “, và thực sự nó là một câu hỏi chúng ta không nên hỏi,” Nargar nói, ngồi sau tay lái của một Kona Electric .

“Chúng tôi thực sự thấy các phương tiện không khí thải là sự kết hợp của cả EV và pin nhiên liệu … nếu chúng ta thực sự nghiêm túc về việc giảm phát thải, chúng ta cần xem xét cả hai công nghệ”, ông tiếp tục.

Theo Nargar, người nói như một người đàn ông say mê công việc của mình, xe điện có thể phục vụ không gian hiện đang bị chi phối bởi những chiếc xe chở khách xăng, và những người dành phần lớn thời gian của họ xung quanh thị trấn. Hydrogen, mặt khác, có thể được sử dụng để phụ cho động cơ diesel, cho phép lái xe đường dài trong xe hạng nặng.

“Chính xác nơi mà diesel ngồi bây giờ là nơi mà tế bào nhiên liệu là, và nơi mà cuộc sống ngày nay, đó là nơi mà những chiếc xe điện sẽ có,” Nargar nói thêm.

Nếu xe điện đang ở giai đoạn sơ khai Down Under, những chiếc xe ô tô hydro chỉ vừa mới lấp lánh trong mắt bố mẹ. Hyundai và Toyota là một phần của Hydrogen Mobility Australia, được thiết kế để thúc đẩy sự ra mắt của hydro tại địa phương, và có một hạm đội của Hyundai Nexo SUV chạy bằng pin nhiên liệu bị ràng buộc cho thị trường của chúng tôi.

Nhưng cơ sở hạ tầng vẫn còn rất hạn chế. Chỉ có một trạm tiếp nhiên liệu trong ACT, được thiết kế để hỗ trợ hạm đội Nexos của chính phủ đến vào năm tới, mặc dù có thêm hai cuộc nói chuyện nữa.

Mặc dù nó rất, rất trẻ, Nargar là một người có khả năng thuyết phục hydro có thể huy động những người sử dụng để che những dải sa mạc khổng lồ trong những chiếc LandCruiser utes khi công nghệ chín muồi.

Cập nhật bảng giá lexus mới nhất tại Việt hôm nay

“Khi bạn nói về LandCruiser và những thứ lớn, chúng sẽ được thay thế bằng tế bào nhiên liệu hydro. Và nó thực sự chỉ là một sự chuyển giao công nghệ”, ông nói, chỉ vào các nước có kế hoạch cấm các phương tiện đốt trong.

Tại một số điểm bạn sẽ không thể mua xăng hoặc dầu diesel – thời điểm đó sẽ là 2030 ở một số vùng của châu Âu – và mọi người vẫn sẽ cần phải trải qua một khoảng cách dài. Khi thời gian đó đến, một cái gì đó sẽ cần để cung cấp năng lượng cho họ và, theo Nargar, đó là hydro.

Nguồn bài viết: Lexusthanglong.info

 

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ