Hà Lan chuẩn bị cho lệnh cấm bán xăng trong năm 2030

Các chính phủ Hà Lan đã xác nhận kế hoạch cấm bán các loại xe vận tải xăng và dầu diesel-powered vào năm 2030.

amsterdam-holland-internal-combustion-ban-2018

Quyết định này là một phần trong kế hoạch cắt giảm lượng khí CO2 xuống 49% trước năm 2030. Theo NL Times , lệnh cấm đốt nội sẽ kèm theo việc đóng cửa tất cả các trạm điện đốt than trong phạm vi biên giới Hà Lan vào cùng ngày.

Nếu nó được tiến hành, lệnh cấm sẽ làm cho quốc gia này là nước đầu tiên chặn đứng hoàn toàn việc bán các loại xe chạy bằng xăng và dầu diesel. Mặc dù các kế hoạch tương tự đã được áp dụng cho Vương quốc Anh và Pháp , các lệnh cấm sẽ không có hiệu lực cho đến năm 2040.

Thủ tướng Đức, Angela Merkel, nói rằng bà ủng hộ ý tưởng về một lệnh cấm bán hàng đốt cháy nội bộ, nhưng vẫn chưa xác định ngày ra đời. Trung Quốc cũng đã thông báo về việc loại bỏ các phương tiện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch mới, làm cho sự thất vọng của Giám đốc điều hành GM , Mary Barra.

Na Uy , vốn đã đặt mình vào vị trí là những chiếc xe điện tiên tiến (EV) và hybrid lai (PHEV), đã thiết lập năm 2025 là điểm dừng cho việc kinh doanh các phương tiện đốt trong sạch.

Để hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang một tương lai vận tải sạch sẽ và sạch hơn, chính phủ Hà Lan sẽ đổ 100 triệu Euro (149.8 triệu đô la) vào cơ sở hạ tầng xe đạp. Đã có những khoản trợ cấp lành mạnh cho tất cả các giao dịch mua bán tại Hà Lan, giúp thúc đẩy tăng trưởng doanh số.

Tesla hiện đang sở hữu hai vị trí đứng đầu bảng xếp hạng bán hàng EV tại Hà Lan với Model S và Model X tương ứng, với Hyundai Ioniq Electric làm tròn ra khỏi bục.

Lexus thăng long liên tục cập nhật nhanh chóng những tin tức hot nhất về mẫu xe lexus nx300: ngoại thất lexus nx300, nội thất lexus nx300, giá xe lexus nx300,…

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ