GM: Millennial không quan tâm đến ô tô là một “huyền thoại”

General Motors cho biết quan niệm phổ biến rằng millennials không quan tâm đến việc sở hữu một chiếc xe hơi, hoặc không muốn có bằng lái xe, là một huyền thoại truyền thông có ít liên quan khi đưa ra các dữ liệu nội bộ của mình.

gm_maven_millennials_2018

Phát biểu với các phương tiện truyền thông Úc tại Detroit ngày hôm nay, ông Warwick Stirling, người đứng đầu Công ty General Motors, cho biết sự khác biệt thực sự duy nhất giữa hành vi của cái gọi là millennials (những người sinh ra giữa năm 1982 và khoảng đầu những năm 2000) là mặc dù họ vẫn làm tất cả các truyền thống quyết định cuộc sống, họ đến đó sau những thế hệ trước.

“Người tiêu dùng đang thay đổi, chúng tôi đã ám chỉ đến điều đó, mọi người nói rằng millennials không mua xe ô tô? Hoặc không muốn mua một chiếc xe hơi? Tôi không chắc đó là 100% đúng. “Stirling nói.

“Khi chúng tôi phỏng vấn họ thiên niên kỷ, họ luôn luôn nói rằng ‘không phải tôi, đó là những millennials khác’. Vì vậy, giữ, những millennials này là những nơi mà không muốn mua một chiếc xe hơi? Đúng là nếu họ đang sống trong một khu vực đông đúc, họ có thể đi mà không có xe hơi, di chuyển mà không có xe, nhưng ngay khi bạn thay đổi – như trẻ em … “

Theo các nhà thiên văn học người Mỹ gốc Phi có xu hướng ở nhà lâu hơn, dữ liệu cũng cho thấy họ có giấy phép của họ và có con sau này và kết hôn vào một ngày sau đó hơn so với các thế hệ trước, điều này cũng ảnh hưởng đến thái độ của họ đối với sự di chuyển cá nhân.

“Chúng tôi chắc chắn thấy rằng có sự khác biệt trong giai đoạn cuộc sống, hàng nghìn năm tuổi có con lớn hơn, kết hôn sớm hơn, nhưng một khi họ có con và chó, chúng có xu hướng xoay chuyển từ chia sẻ đi xe và cho thấy xu hướng mua xe hơi nhiều hơn.”

Mỗi năm, General Motors tiến hành nghiên cứu chi tiết, khảo sát khoảng 1000-6000 người trên toàn thế giới để tìm hiểu và thay đổi hành vi người tiêu dùng.

“Đó là một huyền thoại về hàng ngàn năm không muốn mua xe hơi, đó là một câu chuyện huyền thoại báo chí phổ biến nhưng chúng tôi không thấy nó cần phải chơi theo cách đó.

“Họ muốn sở hữu xe hơi nhưng họ cũng tham gia một phần chuyến đi của họ với việc chia sẻ xe. Vâng, có những người sống ở trung tâm thành phố không cần xe, trung tâm thành phố Sydney hay Melbourne – chỗ đỗ xe đắt tiền, bạn có thể đi mà không có xe hơi – nhưng điều đó rất hẹp. “

Về phía General Motors, việc sở hữu một chiếc xe vẫn là phương tiện đi lại rẻ nhất, ngay cả khi so sánh với các hệ thống chia sẻ xe như Uber, với Stirling chỉ ra rằng ngay cả với sự thành công to lớn của các ứng dụng đi xe chia sẻ, không gian vẫn còn rất lớn.

“Chúng tôi cũng nhìn thấy nó [đi xe chia sẻ] đang phát triển rất nhanh, 0,1 phần trăm dặm xe đã đi là đi xe chia sẻ (ở Mỹ). chiếm xe cá nhân đối với 83-84 phần trăm của tất cả dặm đi du lịch “, ông nói.

Dữ liệu nội bộ về người mua trẻ tuổi xuất hiện vào thời điểm tốt, vì những nỗ lực của GM Holden để thay đổi hình ảnh thương hiệu và nhận thức của họ để nhắm mục tiêu tốt hơn millennials sẽ được tiếp tục trong những năm tới.

Lexus việt nam liên tục cập nhật nhanh chóng những tin tức hot nhất về mẫu xe lexus nx300: ngoại thất lexus nx300, nội thất lexus nx300, giá xe lexus nx300,…

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ