General Motors cho biết nền kinh tế đi xe máy sẽ không ảnh hưởng đến doanh thu

General Motors cho biết sự tăng trưởng của nền kinh tế chia sẻ xe sẽ không có tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh lâu dài của nó, không chỉ bởi vì thương hiệu này có liên quan đến việc giúp đỡ quyền lực mà ô tô thay đổi trực tiếp mà còn bởi vì nó tin rằng việc chia sẻ xe ra trong thời gian do.

Holden-Maven-car-sharing-18330-035-2018

Với dự án Maven của GM , các thương hiệu riêng của hãng – như Holden – đã tận dụng nhu cầu sử dụng xe Uber bằng cách cung cấp các hợp đồng cho thuê ngắn hạn như Astra và Captiva cho các lái xe muốn sử dụng nền kinh tế đi xe buýt nhưng không nhất thiết cần phải sở hữu một chiếc xe hoàn toàn.

Tuy nhiên, chủ tịch của General Motors, Dan Ammann , nói với các phương tiện truyền thông Úc tại Detroit ngày hôm nay rằng sự đồng thuận chung liên quan đến di chuyển theo hướng đi xe chia sẻ và xe tự trị – và ảnh hưởng tiêu cực của họ đối với ô tô truyền thống như GM – là phóng đại.

Theo Ammann, GM hiện đang kiếm lợi nhuận toàn cầu khoảng 1 tỷ USD mỗi tháng và chủ yếu là doanh số bán xe truyền thống như xe tải và xe SUV, không thấy tác động của hai công nghệ mới này trong một thời gian.

Amman cho biết: “Thị phần của chúng tôi cao nhất bên ngoài các trung tâm đô thị lớn và thấp hơn ở các thành phố lớn … Chúng tôi vẫn kiếm được hàng tỉ đô la, và một phần lớn là do xe tải chở hàng đến những người bên ngoài thành phố”.

“Vì vậy, nếu bạn nhìn vào tính di động được chia sẻ dưới hình thức hiện tại, Uber, Lyft vv, nó sẽ bắt đầu ở thị trường đô thị … vì vậy nếu bạn nhìn vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của chúng tôi hôm nay chúng tôi không phải là tiếp xúc.”

Nhưng ngay cả khi GM đang kiếm tiền từ các phương tiện giao thông đô thị, các số liệu thống kê hiện tại về di chuyển xe máy không liên quan đến doanh thu dự kiến ​​của công ty.

“Trong khi tổng số lượng xe trên đường có thể đi xuống – nó có lẽ sẽ theo thời gian – đối với số dặm đi du lịch có thể đi lên. Sẵn có của giao thông cho mọi người rằng không thể lái xe ngày hôm nay, tổng số dặm chở khách, làm thế nào để những hai điều ròng ra?”

Dữ liệu do GM đưa ra cho thấy rằng trong thời điểm hiện tại, việc chia sẻ xe chỉ chiếm khoảng 0,1% tổng số khoảng cách di chuyển trong phân khúc phi thương mại và hạm đội ở Hoa Kỳ, với phần lớn các kilomet đi xa do sử dụng cá nhân .

“Ở Mỹ mỗi năm, có 2,3 nghìn tỷ dặm đi. Trong đó, khoảng 99,9% là người lái xe ô tô của mình. Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn rất sớm của sự thay đổi đó [theo hướng chia sẻ xe]. Ngay cả khi phát triển lớn hơn 100 lần, nó vẫn còn 10 phần trăm dặm đi … rằng sự thay đổi địa chấn, nó vẫn ngày rất sớm “.

Về vấn đề GM, chi phí chia sẻ xe vẫn cao hơn nhiều so với việc sở hữu một chiếc xe cho hầu hết người tiêu dùng.

“Một trong những điều cần phải xảy ra để thực sự mở khóa, là để có được các chi phí xuống. Uber và Lyft chi phí cho bạn hai đô la Mỹ một dặm. Chi phí sở hữu một chiếc ô tô khoảng 50 xu một dặm, vì vậy nó vẫn có ý nghĩa “.

Giám đốc của General Motors, ông Warwick Stirling, nói rằng cuối cùng cơ sở chia sẻ xe sẽ chiếm vị trí cao hơn và không thể vượt quá 10% tổng số khoảng cách đi lại cho xe chở khách.

“Chúng tôi luôn cố gắng hết sức để nhìn thấy tình huống nào mà mọi người sẽ từ bỏ chiếc xe cá nhân của họ và lật sang mô hình mới này. Nhưng những gì bạn thấy là họ muốn cả hai, họ thường muốn tính linh hoạt, “Stirling nói.

“Không gian chia sẻ đi xe đang phát triển nhanh chóng nhưng cũng xuất hiện ở một số điểm. Nó sẽ thực sự lớn nhưng nó sẽ bổ sung cho ‘ô tô 1.0’ “.

Lexus việt nam liên tục cập nhật nhanh chóng những tin tức hot nhất về mẫu xe lexus nx300: ngoại thất lexus nx300, nội thất lexus nx300, giá xe lexus nx300,…

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ