Ford quy định sản xuất Focus active của hoa Kỳ

Công ty Ford Motor đã xác nhận sẽ không sản xuất dòng crossover Focus Active mới tại Mỹ, chọn loại xe hatchback cao cấp từ dòng xe Bắc Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump áp thuế cao hơn đối với các sản phẩm do Trung Quốc sản xuất.

Trong tháng Tư, Blue Oval tuyên bố sẽ được tiêu huỷ toàn bộ xe khách line-up của nó thanh các Mustang xe thể thao và sắp tới Focus tích cực chéo, vì nó chuyển sự chú ý của mình cho SUV và xe bán tải.

Trong khi Mustang được sản xuất tại Mỹ, Focus thế hệ mới luôn có nguồn gốc từ Trung Quốc tại Hoa Kỳ – công ty đã xác nhận điều này vào tháng 7/2017, chuyển từ kế hoạch trước đó cho một lịch sản xuất Mexico cũng bị khiển trách bởi Kèn.

Động thái này sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư 1 tỷ USD của Ford mà không phải hy sinh các công việc hiện có tại Mỹ.

Tuy nhiên, công ty đã hủy bỏ việc Mỹ khởi động Focus Active khi chính quyền Trump giới thiệu khoản tiền 25% cho các xe Trung Quốc, phát hành một tuyên bố nói rằng mức thuế cao hơn làm suy yếu lợi nhuận của mô hình.

Sau khi Tổng thống Trump tweet rằng Ford nên xây dựng Focus Active ở Mỹ và trả tiền bằng không, Mark Levine, phát ngôn viên của Ford, tweet rằng công ty đã không thay đổi ý định của mình về việc không cung cấp sự giao nhau ở Mỹ.

“Nó sẽ không có lợi nhuận để xây dựng Focus Active ở Mỹ cho một khối lượng bán hàng dự kiến ​​hàng năm của ít hơn 50.000 đơn vị và phân khúc cạnh tranh của nó,” Levine cho biết trong tweet.

Châu Úc
Thị trường của chúng tôi sẽ tìm nguồn cung ứng dòng Focus mới từ Đức, có nghĩa là nguồn cung của chúng tôi sẽ không bị ảnh hưởng bởi bộ phim xung quanh bộ phận Bắc Mỹ của Ford.

Tuy nhiên, cánh tay Úc của Blue Oval vẫn chưa xác nhận sự sẵn có của Focus Active Down Under, cho đến nay chỉ xác nhận rằng chiếc hatchback và toa xe thông thường sẽ đến vào tháng 11 .

Trong khi nói rằng, CarAdvice phát hiện vào tháng 7 rằng Ford đã đưa ra một ứng dụng thương hiệu cho tên ‘Focus Active’ ở Úc, gợi ý kế hoạch của công ty để đưa mô hình này ra thị trường của chúng tôi. Tuy nhiên, Ford Australia không đưa ra thêm bất kỳ bình luận nào.

Nguồn: Lexus thăng long

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ