Ford nhận thấy phụ phí hỗ trợ bên đường mà không được, hứa hẹn hoàn lại tiền

Như cánh tay địa phương của Ford hoạt động thông qua vụ kiện chống lại hành động của tòa án do Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Úc đưa ra, công ty cho biết họ đã xác định được lỗi khi thấy khách hàng bị buộc tội hỗ trợ bên đường mà họ đã quảng cáo là miễn phí.

2015-ford-dealership-program-04

Thời gian có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, hoặc nó có thể là từ chiến tranh của ACCC về dịch vụ kém đã đặt thương hiệu trên khắp đất nước về một khóa học tiên phong khôn ngoan … nhưng kết quả là một câu chuyện tin tốt lành cho một số khách hàng Ford sẽ sớm nhìn thấy Một vài đô la lại xuất hiện trong tài khoản của họ.

Ford cho biết mặc dù không nhận được phàn nàn nhưng quá trình rà soát nội bộ cho thấy từ tháng 5 năm 2012 đến tháng 7 năm 2017, khách hàng được hỗ trợ miễn phí với dịch vụ theo kế hoạch theo lịch trình của họ đã bị “lên đến $ 15,95” thông qua “lỗi quá trình”.

Hành động của Ford thực sự có thể khiến chi phí của nó nhiều hơn số tiền mà họ sẽ hoàn lại tiền, đúng lúc và các nguồn lực, hứa hẹn “một chương trình khắc phục chuyên dụng để giải quyết vấn đề” bao gồm việc viết thư cho khách hàng bị ảnh hưởng để xin lỗi về lỗi và giải thích nó sẽ như thế nào Hoàn trả số tiền bị tính.

Ambrose Henderson, Giám đốc Tiếp thị và Bán hàng Phụ tùng và Dịch vụ của Ford cho biết: “Ford cam kết sẽ tôn vinh lời hứa của mình về hỗ trợ bên đường miễn phí với dịch vụ tiêu chuẩn theo lịch trình cho khách hàng bị ảnh hưởng.

“Chúng tôi xin lỗi khách hàng bị ảnh hưởng bởi lỗi này và đã khởi chạy một chương trình khắc phục để hoàn lại tiền cho khách hàng số tiền họ bị tính không chính xác.”

Ford cho biết cũng sẽ đảm bảo rằng khách hàng đã mua một chiếc xe trong những năm lưu ý cũng sẽ được điều chỉnh giá “cho dịch vụ đủ điều kiện trong tương lai”.

Tuy nhiên, nó đã đến, chúng tôi chào chào Ford vì đã đánh vào cuốn sách để tìm kiếm bất kỳ bộ phim nào có thể làm mà không có. Không chỉ có một mình, trong tuần này, chỉ với Holden hôm qua mới có một cuộc điều tra của ACCC cho thấy khách hàng đã làm sai. Để đáp lại, Holden đã tăng gấp đôi cam kết về dịch vụ khách hàng.

Chúng tôi hy vọng các thương hiệu khác đang lưu ý.

Truy cập lexus thăng long để theo dõi thêm nhiều những tin tức các xe lexus nx 200t, lexus rx 200t, lexus rx 350,….

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ