E-Pace: Tại sao chiếc SUV mới nhất của Jag lại là một con mèo béo?

Nó có thể được phân loại như một chiếc SUV nhỏ gọn, nhưng nặng gần 1,9 tấn, chiếc Jaguar E-Pace mới mạnh hơn 380kg so với các đối thủ gần nhất của nó, bao gồm Q3 lão hóa của Audi , BMW X1 và GLA Mercedes-Benz .

Và đó là so sánh táo với táo, vì cả bốn chiếc đều được trang bị động cơ 2.0 lít turbo, trong các loại xăng và dầu diesel.

Đáng chú ý, E-Pace thậm chí còn nặng hơn các anh chị em F-Pace lớn hơn , giúp cho cân nặng khoảng 1770kg, cho hay uống.

Tại cuộc chạy đua truyền thông toàn cầu tuần này tại Corsica, ngoài khơi bờ biển của Ý, CarAdvice đã nói chuyện riêng với Giám đốc Đường xe của Alan Jaguar, Alan Volkaerts, người đồng ý rằng chiếc xe nặng hơn họ thích. Volkaerts không coi đó là bất kỳ một trở ngại nào đối với khả năng của chiếc SUV thứ hai của thương hiệu.

“Liệu chúng ta có muốn nó nhẹ hơn không? Tất nhiên, nhưng tôi đoán khi nào chúng tôi bắt đầu dự án này cách đây bốn năm, chúng tôi muốn đưa chiếc xe này ra thị trường càng nhanh càng tốt, bởi vì tự nhiên, chúng tôi thực sự quan tâm đến chiếc SUV nhỏ, như một điểm vào cho khách hàng rẻ hơn ” anh ta nói.

“Chúng tôi không muốn đưa nó ra khỏi kiến ​​trúc nhôm của F-Pace lớn hơn, bởi vì nó có thể đặt nó trong khung giá sai cho chúng tôi, vì vậy chúng tôi đã chọn để đi với đó là từ Range Rover Evoque và Land Rover Discovery Mô hình thể thao . Điều đó có nghĩa nó là một nền tảng thép vốn có, ít nhất là bắt đầu bằng “.

Tuy nhiên, để chống lại khung xe quá tải, các kỹ sư của Jaguar đã chuyển nó thành kiến ​​trúc lai, sử dụng nhôm nhẹ cho nắp ca-pô, mái và cửa sau. Cũng có động cơ Ingenium của Jaguar Land Rover, cũng được làm bằng kim loại nhẹ.

“Ngay từ khi bắt đầu phát triển E-Pace, chúng tôi đã có ba mục tiêu chính: có được giá nhập khẩu phù hợp cho chiếc xe, đưa nó đến thị trường nhanh chóng và đảm bảo rằng nó có động lực Jaguar phù hợp.

“Để kết thúc, chúng tôi đã bỏ lùi bánh sau ra khỏi chiếc F-Pace, nặng hơn trục Evoque hiện tại, nhưng nó cung cấp multilink không tách rời, từ đó mang lại động lực mà chúng tôi muốn – bao gồm GKN Active Driveline, một hệ thống động cơ 4 bánh tương tự như chiếc Ford Focus RS . “

E-Pace sẽ được bán ra vào tháng 3, với giá từ 47.750 USD đến 84.370 USD cho mẫu xe đầu tiên của hãng, mà Volkaerts cho biết là hài lòng với sự phát triển vượt bậc của chiếc E-Pace .

“Chúng tôi thực sự hài lòng với giá khởi điểm, động lực lái xe, và để đưa nó ra thị trường một cách nhanh chóng, chúng tôi không thể tái tạo lại một kiến ​​trúc mới từ đầu.

Tìm hiểu thêm:

Volkaerts cho biết: “Vâng, vâng, chúng tôi đã hy sinh một chút trọng lượng để khởi động một chiếc xe ra khỏi kiến ​​trúc hiện tại của chúng tôi, nhưng đã bao gồm tất cả các công nghệ phù hợp để cung cấp đúng mức độ động lực lái xe.

Truy cập nhiều hơn lexusthanglong.info để dõi thêm nhiều tin tức lexus nx 200t, lexus rx 200t, lexus nx300, lexus gs300 2018, lexus lx 570,…và một số những tin tức khác.

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ