Dự án Một cho thấy điện khí hóa là chìa khóa để thực hiện trong tương lai: AMG trưởn

Tobias Moers , Chủ tịch Hội đồng quản trị Mercedes-AMG GmbH, nói với CarAdvice tuần này rằng khách hàng vẫn tiếp tục hỏi, “khi nào AMG làm siêu xe, một siêu xe thể thao ‘? Bây giờ chúng ta có câu trả lời. Chiếc xe là dự án One, và bây giờ là thời gian.

mercedes-amg-project-one-xray-2018

Vâng, trong hai năm, thực tế.

Dự án Một là, tuy nhiên, một cửa sổ vào tương lai và một gia cố – theo Moers – rằng công nghệ F1 một lần nữa có liên quan đến xe ô tô đường bộ.

“Điện khí hóa trong phân đoạn hoạt động là chìa khóa cho tương lai”, Moers nói. “Điện khí hóa phức tạp hơn đơn giản là một động cơ V8 hoặc V10 hoặc V12.”

Sản xuất bắt đầu vào đầu năm 2019, nhưng Moers sẽ không nói chính xác thời điểm, và ông không biết khi nào chiếc xe Úc sẽ đến.

“Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một chiếc xe mỗi ngày, và sản xuất sẽ chạy vào năm 2020”, ông nói. Các đơn đặt hàng chính hãng cho việc chạy hạn chế – chỉ cần 275 sẽ được xây dựng – đã được kinh ngạc, với Moers giải thích AMG có thể đã xây dựng được nhiều hơn nữa.

“Tôi không biết chính xác. Hiện tại, mặc dù, chúng tôi đã gấp bốn lần số tiền đó cho số đó. Nhưng, bây giờ, đó là nó. Tôi không tin rằng chúng ta nên làm một ca khúc hay một con nhện, và chúng ta phải trung thành với khách hàng của chúng tôi – chúng tôi đã nói với họ là 275, và đó là nó. “

Thật thú vị, AMG đã không đưa ra dự báo thời gian 0-100km / h cho Dự án Một , dẫn dắt một số người hoài nghi đặt câu hỏi liệu nó có thực sự nhanh trong đo lường truyền thống hay không, có lẽ là để hướng tới tốc độ cao.

“Không đến 100km / h là 2,6, 2,4 – Tôi không biết ngày hôm nay”, Moers nói. “Nhưng thời gian 0-100km / h, liên quan đến AWD, xe ô tô chạy điện, chúng nhanh đến mức đẫm máu, và từ 0 đến 200 là thực sự dưới 6 giây.

“Zero-100 trong tương lai là dư thừa – với mô-men xoắn tức thời của một động cơ điện, với tỷ lệ phù hợp, thời gian này rất thấp”.

“Con số duy nhất mà chúng tôi phát hành hôm qua là con số 0-200km / h”, Moers nói với nụ cười. Với sản xuất một số cách, nó là công bằng để nói rằng vẫn còn một số công việc chi tiết sẽ được hoàn thành với phiên bản sản xuất cuối cùng, mặc dù chiếc xe hiển thị là một chiếc xe chạy, lái xe.

Chẳng hạn, một số chiếc aero đang hoạt động không hoạt động trên chiếc xe hiển thị mà chúng ta đã thấy ở Frankfurt.

Dự án One chắc chắn sẽ hướng tới Nurburgring ở một thời điểm nào đó, tuy nhiên, để thấy tốc độ của nó ở Green Hell nổi tiếng. “Vâng, chúng tôi sẽ đến đó,” Moers nói khi được hỏi.

Mercedes-AMG đã ngay lập tức cương quyết khẳng định rằng một dòng xe tiên tiến và phức tạp đòi hỏi một thân xe tinh vi và tiên tiến ngang ngửa. Như vậy, động lực học khí động học hoạt động, và tốc độ động cơ ở tốc độ cao đã không thể thương lượng cho dự án ngay từ đầu.

“Chiếc xe này là bằng chứng cho thấy công nghệ F1 đã sẵn sàng cho con đường”, Moers nói. “Có những điều dưới da, và chúng tôi có aero chúng tôi có thể triển khai hoặc không triển khai khi cần thiết.”

Ông đã tiếp tục giải thích rằng hoạt động hàng không, cùng với điện khí hóa, là chìa khóa cho tương lai. Moers cho biết: “Vẫn còn có một con đường để đi đến các loại xe thể thao hiệu suất cao.

“Do đó việc lai tạo, điện khí hóa sẽ là chìa khóa trong việc thực hiện. Biết rằng chúng tôi có động cơ đốt trong hiệu quả nhất với động cơ V6, về mặt quyền lực, biết rằng chúng tôi đã có một hệ thống truyền động F1 rất thành công, đó là một ý tưởng tuyệt vời để có một chiếc siêu xe lái bởi hệ truyền động.

“Đó là điều thách thức nhất mà chúng tôi từng làm,” Moers nói. “Chúng tôi thậm chí đã phải xây dựng một Dyno mới. Các dyno tinh vi nhất bốn bánh bạn có thể nhận được. “

Lexus thăng long liên tục cập nhật nhanh chóng những tin tức hot nhất về mẫu xe lexus nx300: ngoại thất lexus nx300, nội thất lexus nx300, giá xe lexus nx300,…

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ