Đẩy nút bắt đầu góp phần vào ngộ độc khí Carbon Monoxide

Hệ thống khởi động không cần chìa khóa và push-nút đã góp phần làm lên tới hai chục ngộ độc carbon monoxide trường hợp tử vong tại Hoa Kỳ, theo một báo cáo chuyên sâu công bố trên T ông  New York Times.

Theo báo cáo Times , hơn hai chục người bị giết do ngộ độc khí carbon monoxide giữa năm 2006 và 2018 sau khi rời khỏi chiếc xe không có chìa khóa của họ đang chạy trong nhà để xe. Hơn 45 người bị thương trong cùng thời gian, mặc dù báo cáo cho biết con số thực tế “có thể cao hơn”.

Các trường hợp tiêu đề trong báo cáo là của Fred Schaub, một người lái xe cao tuổi bị giết sau khi vô tình rời khỏi Toyota RAV4 của mình chạy trong nhà để xe của mình trong 29 giờ. Mức độ carbon monoxit trong nhà của anh ta cao gấp 30 lần so với con người, và anh ta bị phát ban trên đầu và ngực – một triệu chứng thường gặp.

“Sau 75 năm lái xe, cha tôi nghĩ rằng khi anh ấy lấy chìa khóa với anh ta khi anh ấy rời khỏi xe, chiếc xe sẽ tắt”, con trai của anh nói với các phóng viên tại tờ Times. “Các cây trong nhà bị mất lá.”

Mặc dù một số xe hơi tự động tắt sau một khoảng thời gian định trước – xe Ford và General Motors đặt tên một vài – và những người khác cảnh báo tài xế bằng tiếng bíp, một số xe chỉ tiếp tục chạy.

Năm 2011, Hiệp hội kỹ sư ô tô (một cơ thể toàn cầu, không chỉ ở Mỹ) được gọi là hệ thống cảnh báo khi người lái xe lấy chìa khóa nhưng để xe chạy, và Hiệp hội an toàn giao thông quốc gia Hoa Kỳ đẩy cảnh báo bắt buộc, nhưng không được quản lý đẩy qua sự kháng cự từ các nhà sản xuất.

Người dân Victoria sẽ quen thuộc với một chiến dịch từ Energy Safe Victoria cảnh báo chủ nhà để ý đến ngộ độc khí carbon monoxide, nhưng nó tập trung vào lò sưởi gas và lò nướng thịt. Không có tai nạn đáng chú ý hoặc được báo cáo rộng rãi từ những chiếc xe không chìa khóa để lại chạy ở Úc.

Công nghệ khởi động nút bấm đã từ từ trôi ‘thị trường hạng sang’ kể từ khi đến những chiếc xe sang trọng đắt tiền, đến mức tiêu chuẩn trên Mazda 2 nhập cảnh , và có sẵn trên Volkswagen rẻ nhất – mặc dù bạn sẽ trả nhiều hơn cho đặc quyền.

Cũng như ở Mỹ, Quy tắc thiết kế của Úc không quy định chuông cảnh báo hoặc tự động tắt cho xe ô tô có khởi đầu không chìa khóa.

Nguồn: Lexusthanglong.info

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ