Đẩy nhanh nguy hiểm như lái xe uống rượu, nghiên cứu cho thấy

Trung tâm nghiên cứu tai nạn và an toàn đường bộ (CARRS-Q) của Đại học Công nghệ Queensland đã công bố kết quả của một nghiên cứu mới cho biết nhóm lái xe nào là những người phạm tội tồi tệ nhất.

Nghiên cứu này đã làm cho những người sáng tạo của nó tuyên bố tốc độ, hành vi vi phạm giao thông phổ biến nhất, nguy hiểm như lái xe uống rượu.

“Bạn có đằng sau bánh xe say rượu? Bạn có thể đi 65km / h trong một khu 60? Ảnh hưởng đến hiệu suất lái xe tương đối giống nhau, “đọc nghiên cứu CARRS-Q, chuẩn bị cho Tuần lễ An toàn Đường bộ Queensland năm 2017.

Angela Watson, bác sĩ tại QUT , cho biết: “Khi tăng tốc chúng ta biết rằng nó là một yếu tố chính gây ra tai nạn nghiêm trọng và gây tử vong và chỉ di chuyển 5km / h trong giới hạn ở khu vực thành thị, và 10km / h ở nông thôn là đủ Tăng gấp đôi rủi ro sụp đổ “.

“Điều này tương đương với sự gia tăng nguy cơ liên quan đến nồng độ cồn trong máu là 0,05. Trong khi nhiều lái xe có thể đặt tay trên trái tim và nói rằng họ sẽ không bao giờ uống và lái xe, cũng không thể nói cho các trình điều khiển vượt quá giới hạn tốc độ, “cô nói.

Dữ liệu của QUT cho thấy rằng một số nhóm lái xe nhất định đã được đại diện quá mức trong việc đẩy nhanh các hành vi phạm tội và các trường hợp tử vong do đường bộ do tốc độ quá cao.

“Ví dụ, các lái xe trẻ tuổi, đặc biệt là những người trẻ hơn, có nguy cơ cao hơn là phạm tội tốc độ và trở thành kẻ phạm pháp tăng tốc”, Watson nói.

“Con đực nói chung là đại diện quá nhiều trong số liệu thống kê tử vong do tốc độ. Chúng tôi cũng biết rằng những người đã phạm phải hai tội phạm tốc độ cao (hơn 30km / h trên giới hạn tốc độ) có nhiều khả năng sẽ phạm tội khác và có tiền sử tội phạm. “

Cô nói thêm: “Điều này cho chúng ta biết rằng mọi người thường lái xe khi họ đang sống – nguy hiểm trên đường phố, những kẻ mạo hiểm trong cuộc sống.

Để chống lại vấn đề này, Watson đã đề xuất các thiết bị giới hạn tốc độ bắt buộc đối với những người phạm tội lặp lại, cùng với sự thích ứng tốc độ thông minh để thông báo cho người lái xe khi họ vượt quá giới hạn hoặc hạn chế họ vượt quá giới hạn.

“Tại CARRS-Q, chúng tôi muốn mọi người hiểu được hậu quả của việc tăng tốc và hiểu rõ hơn về tác động của nó đối với bản thân, gia đình và cộng đồng trong một vụ tai nạn”, bà nói.

Lexus thăng long liên tục cập nhật nhanh chóng những tin tức hot nhất về mẫu xe lexus nx300: ngoại thất lexus nx300, nội thất lexus nx300, giá xe lexus nx300,…

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ