Cựu giám đốc công ty Volkswagen và Audi bị bắt vì vai trò trong Dieselgate – báo cáo

Wolfgang Hatz , cựu giám đốc phát triển động cơ của tập đoàn Volkswagen, đã bị bắt giữ trong cuộc điều tra vụ bê bối gian lận phát thải Dieselgate .

wolfgang-hatz-18

Theo một cuộc điều tra chung của tờ Suddeutscher Zeitung và mạng lưới truyền hình NDR và ​​WDR, Hatz đã bị bắt giữ vào đầu tuần này bởi các công tố viên ở Munich đang điều tra vụ việc thay mặt chính phủ Đức.

Văn phòng công tố Hoa Kỳ xác nhận hôm thứ Năm đã bắt giữ một cá nhân giấu tên liên quan đến các vụ điều tra của nó và đang trong quá trình thực thi các lệnh khám xét liên quan.

Hatz không phải là nhân viên đầu tiên của Tập đoàn Volkswagen bị bắt vì vụ bê bối Dieselgate, nhưng, nếu báo cáo này chứng minh là đúng, ông là người cao tuổi nhất cho đến nay. Ông chủ cũ của công ty này được cho là bạn thân và là người bạn của Martin Winterkorn, cựu CEO của Tập đoàn.

Ông đã giữ những vai trò cao cấp liên quan đến sự phát triển của động cơ trong thời kỳ những nhãn hiệu khác nhau của công ty đang phát triển và sử dụng động cơ diesel với phần mềm được thiết kế đặc biệt để phát hiện ra thử nghiệm khí thải và tự động chuyển sang hoạt động theo cách hợp pháp.

Giữa năm 2001 và 2007 Hatz là giám đốc phát triển động cơ của Audi . Khi Winterkorn lên nắm vai trò hàng đầu tại Tập đoàn Volkswagen , ông đã đảm nhiệm vai trò tương tự trên toàn bộ công ty.

Trong năm 2011, Hatz gia nhập Porsche với tư cách là người đứng đầu nghiên cứu và phát triển. Vào năm 2015, sau khi tin tức về vụ việc Dieselgate xảy ra trên báo chí, ông đã bị đình chỉ vị trí của mình tại Porsche. Một năm sau, một gói khan hiếm đã được thực hiện, mặc dù nó được hiểu rằng ông sẽ phải trả lại tiền này nếu ông ta bị kết án thành công.

Vụ bắt giữ hồi đầu năm nay của Zaccheo Giovanni Pamio, cựu giám đốc nhiệt động lực học tại Audi, đã đóng một vai trò trong việc bắt giữ Hatz.

Lexus thăng long liên tục cập nhật nhanh chóng những tin tức hot nhất về mẫu xe lexus nx300: ngoại thất lexus nx300, nội thất lexus nx300, giá xe lexus nx300,…

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ