Cùng review dòng xe đang được ưa chuộng Lexus RX 350

Lexus RX, đã cai trị như bán chạy nhất mô hình Lexus và người bán hàng đầu trong số tất cả các xe crossover hạng sang và SUV trong gần hai thập kỷ, đã đi theo con dao cho một số công việc quan trọng trong năm 2016.

Nó giữ mechanicals xe khách, tăng chỗ ngồi vị trí, nội thất sang trọng, và năm hành khách theo phong cách SUV cơ thể hàng hóa thân thiện nhưng làm quay khối lượng phong lên một tầm cao mới với một mõm outsize, một mái nhà nổi, và xử lý bề mặt hỗn loạn. Bỏ phiếu với ví của mình, các công xe mua có vẻ thích RX mới này, như bán hàng đã tăng so với các phiên bản trước đó nghiêm trang nhìn hơn.

So với bên ngoài, một bàn tay run tay crafted cabin của RX, mà là hoàn toàn mới vào năm 2016. Nó giữ lại những vật liệu xa hoa, ngân hàng-vault sự yên tĩnh, và danh sách dài các tiện nghi tiêu chuẩn mà Lexus được biết đến. Các mô hình được thiết kế lại cũng nhận được tinh chỉnh cấu trúc của nó, hệ thống treo, và chỉ đạo nhưng chưa đến mức mà ngay bây giờ sẽ tìm ra vỉa hè uốn lượn. Ngoài việc cách ly tuyệt vời và -sự thích sống, có thực sự là không nhiều về kinh nghiệm lái xe của RX350 có thể phân biệt nó với chiếc Toyota bình dân hơn.

Đối với năm 2017, RX350 có sẵn trong trang bị đầy đủ cơ sở hoặc thể thao F Sport gọt, khoe sau bánh xe 20-inch, giảm xóc thích ứng, một Enhancer động cơ âm thanh, ghế ngồi thể thao bông với củng cố hơn, và một lưới tản nhiệt thậm chí mở rộng hơn. Cũng được cung cấp là xăng-điện hybrid RX450h. Tất cả đều có sẵn với một sự lựa chọn của ổ front- hay tất cả các bánh.

Có gì mới: Sau khi làm lại chính năm ngoái, thế hệ thứ tư RX350 cuộn vào năm 2017 với vài tinh chỉnh nhỏ các thiết bị tiêu chuẩn và tùy chọn của nó. Tùy chọn năm ngoái, gạt nước mưa cảm biến và Lexus Hệ thống an toàn + bây giờ là giá vé tiêu chuẩn, sau này thêm một hệ thống cảnh báo trước va chạm, tự động-dầm cao, phanh tự động khẩn cấp, điều khiển hành trình, cảnh báo làn đường khởi hành, và làn lưu giữ hỗ trợ vào danh sách đã dài của RX của đồ dùng an toàn. (Các RX450h hybrid bây giờ mang tiêu chuẩn giám sát điểm mù và hệ thống cảnh báo qua giao thông phía sau với phanh khẩn cấp tự động.) Ngoài ra, F Sport cắt bây giờ đã có với bánh trước, không chỉ tất cả các bánh xe lái xe như trước.

Những gì chúng tôi thích: Cấu trúc của RX350 là rắn, và yên tĩnh, cabin xa hoa của nó là một hòn đảo yên bình. Fit và kết thúc là tuyệt vời, cũng như lựa chọn vật liệu và trình bày. Những chiếc ghế tiêu chuẩn là cả ngày thoải mái, và có sẵn hiển thị thông tin giải trí 12,3-inch là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất. Để hành khách phía trước chỗ ngồi ít nhất, cabin khá thoáng mát nhờ mỏng hơn A-trụ cột và một dashtop hạ xuống. Ghế sau là rộng rãi, và Lexus đã không cố gắng nhồi nhét một hàng ghế thứ ba đứa trẻ chỉ vào hầm hàng. Chúng tôi thích sơn móng của RX 295 mã lực 3.5 lít V-6 và sự đáp ứng của tám tốc độ truyền tải tự động. F Sport overpromises một số với thân xe Amped-up và bánh xe 20-inch mạnh mẽ, nhưng ghế ngồi thể thao của nó được đóng gói, và giảm xóc thích ứng điều biến chuyển động cơ thể mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng xe.

Những gì chúng tôi Không thích: không cân bằng, bên ngoài căng của RX350 có thể đứng ngoài đám đông, nhưng các mục gần đây hơn như Jaguar F-Pace và Cadillac XT5 làm một công việc tốt hơn bắt mắt mà không bị phân cực. RX350 cũng vẫn bị thâm hụt lái tham gia. RX350 cơ sở có động lực đảo với một chuyến đi floaty và nhiều cơ nạc trong góc. nhanh tỷ lệ tương đối nhưng không chính xác lái của nó không truyền đạt sự tự tin. Không phải hầu hết các chủ RX hiện tại sẽ phàn nàn, nhưng nó có thể sử dụng nhiều năng lượng hơn để theo kịp với đối thủ cạnh tranh của nó. Các mouselike điều khiển cảm ứng từ xa cho RXs trang bị điều hướng là khó sử dụng và gây phiền nhiễu. Và các bánh xe 18-inch chuẩn bị lạc bên cạnh lưới tản nhiệt lớn.

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ