Công nghệ vệ tinh đầu tiên trên thế giới được thử nghiệm tại Melbourne

VicRoads đang hợp tác với BOSCH, TAC, Geoscience Australia và Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác về Thông tin Không gian để thử nghiệm một hệ thống định vị vệ tinh đầu tiên trên thế giới ở Albert Park.

Thử nghiệm này là một phần của một cuộc thử nghiệm rộng rãi hơn của Úc về hệ thống tăng vệ tinh dựa trên vệ tinh (SBAS), được tài trợ bởi chính phủ Úc và ngân hàng New Zealand trị giá 2 triệu đô la Mỹ. Một mô hình T của Tesla , mua và sửa đổi bởi Bosch với nguồn tài trợ TAC bổ sung, đã được sử dụng để thử nghiệm công nghệ xung quanh hồ Albert Park.

Capture

Khi khởi động và chạy, hệ thống sẽ hỗ trợ lái xe tự trị bằng cách cung cấp dữ liệu vị trí chính xác hơn. Trường hợp hầu hết các hệ thống SBAS thế hệ đầu tiên đều chính xác đến khoảng nửa mét, hệ thống thế hệ thứ hai đang được thử nghiệm tại Melbourne có thể xác định được chiếc xe xuống chỉ còn 10cm.

Hệ thống, được gọi là SBAS-2, đã được bật lên vào tháng Chín, làm cho Australia trở thành nước đầu tiên truyền tín hiệu SBAS-2.

Tiến sĩ Graeme Kernich, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác Australia và New Zealand về Thông tin không gian cho biết: “Một SBAS của Úc sẽ giảm các khối đường tiềm năng cho các loại xe tiên tiến hơn bằng cách cung cấp vị trí chính xác mà họ sẽ yêu cầu.

“Một rào cản tiềm ẩn đối với việc giới thiệu các phương tiện tự động là thiếu các dịch vụ định vị toàn diện có sẵn với độ chính xác cao và tính toàn vẹn cao. Các máy thu GNSS hiện tại được sử dụng trong xe không cung cấp độ chính xác vị trí chính xác cần thiết để tận dụng tối đa những tiến bộ sắp tới trong tự động hóa xe. “

“Các bài kiểm tra đang được tiến hành trong các lĩnh vực được biết đến như là một thách thức đối với GNSS, để xem liệu SBAS có thể vượt qua những giới hạn hay không”, ông nói tiếp.

Tìm hiểu thêm:

Cùng với các thử nghiệm đường bộ, sẽ có hơn 30 thử nghiệm của SBAS-2 tiến hành trên các ngành công nghiệp đường bộ, đường sắt, hàng hải, xây dựng, nông nghiệp và các nguồn lực.

Lexus việt nam liên tục cập nhật nhanh chóng những tin tức hot nhất về mẫu xe lexus nx300: ngoại thất lexus nx300, nội thất lexus nx300, giá xe lexus nx300,…

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ