Các nhà sản xuất ô tô Đức phải thách thức Tesla

Các nhà sản xuất ô tô Đức đã được đưa ra thông báo bởi một nhân vật chính trị cao cấp đang thúc giục ngành công nghiệp ô tô của nước này thách thức Tesla trong lĩnh vực xe điện.

2017-Tesla-Model-X-P100D-1012344

Phát biểu tại một diễn đàn công cộng ở Berlin vào cuối tuần, ông Peter Altmaier, chỉ huy trưởng các nhân viên của Thủ tướng Đức Angela Merkel, cho biết ông thất vọng vì không có nhà sản xuất xe nào sánh kịp với các thông số về hiệu suất xe điện của Tesla.

Altmaier nói: “Ngành sản xuất ôtô của chúng tôi tốt như thế nào, thực sự có khả năng để xây dựng một chiếc xe chạy xa hơn Tesla 50 km và tốn kém 10.000 euro? “Phải có thể thiết lập điều này như một mục đích.”

Những chiếc xe Tesla , như chúng ở Úc, là những chi tiết đắt giá ở Đức. Một danh mục Model X 75D trên trang web của nhà sản xuất Đức với giá 92.650 Euro (139.000 đô la Úc). Để so sánh, Mercedes-Benz GLS lớn SUV danh sách trên trang web của Merc Đức bắt đầu từ € 75.154 (A $ 113.000).

Và sự chênh lệch này đang tăng lên cùng với các quan chức chính phủ Đức, đặc biệt trong bối cảnh cuộc tổng tuyển cử đang diễn ra vào cuối tháng này, nơi mà đối thủ chính của đương nhiệm, Martin Schulze của Đảng Xã hội Xã hội là một người đề cao giọng hát của các loại xe điện.

Thủ tướng Đức Angel Merkel đã đưa ra mục tiêu 1.000.000 xe điện trên các tuyến đường của Đức vào năm 2020, nhưng thừa nhận vào tháng Năm rằng mục tiêu đó sẽ không được đáp ứng.

Người Đức rất chậm chạp trong việc tiêu thụ xe điện, trích dẫn nhiều lo lắng và giá cả như các yếu tố chính. Các nhà sản xuất ô tô Đức cũng vậy, đã phải lách gót khi nói đến xe điện.

Hiện nay, chiếc xe điện duy nhất được sản xuất tại Đức là chiếc BMW i3 , có trong trang web của BMW với giá 36.800 Euro (55.200 USD) và có khoảng cách ngắn hơn 200 km.

Đó là một điểm không bị mất đối với Altmaier, người nói, “Nếu ngành công nghiệp ô tô không nắm bắt được thực tế là nó phải đầu tư nhiều hơn cho xe điện, đặc biệt là ở các thành phố, sẽ rất khó để bảo vệ động cơ đốt trong – xăng và dầu diesel – Về lâu dài.

“Chúng ta phải làm tất cả những gì chúng ta có thể, để những chiếc xe điện tốt nhất được xây dựng ở Đức.”

Lexus thăng long liên tục cập nhật nhanh chóng những tin tức hot nhất về mẫu xe lexus nx300: ngoại thất lexus nx300, nội thất lexus nx300, giá xe lexus nx300,…

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ