Bugatti Chiron người kế nhiệm được điện khí hóa – báo cáo

Người phát ngôn của Bugatti Chiron , người vẫn còn cách đó một thập niên, sẽ sử dụng điện khí để làm cho một trong những chiếc xe nhanh nhất thế giới thậm chí còn nhanh hơn – theo một báo cáo mới của Anh. Phát biểu với Autocar , Giám đốc điều hành Wolfgang Dürheimer nói rằng điện khí hóa là không thể tránh khỏi, chỉ ra rằng siêu xe thế hệ kế tiếp sẽ gần như chắc chắn sẽ là một hỗn hợp của các loại.

Ông nói: “Điện khí hóa sẽ xảy ra”, ông nói, “chiếc xe kế tiếp là một chặng đường dài từ khi được phát triển, nhưng cách mà công nghệ pin và động cơ điện đang tiến triển – cũng như các quy định – có vẻ như chắc chắn rằng chiếc xe kế tiếp sẽ bị điện khí hóa trong một số đường.”

“Tôi nghĩ rằng vẫn còn quá sớm cho một chiếc xe điện, nhưng điện khí hóa sẽ xảy ra.”

Chiếc Bugatti Chiron được trang bị động cơ W16 8.0 lít turbo W16 – chiếc Veyron đầu tiên nhìn thấy sự sống trong chiếc Veyron mang tính biểu tượng – phát triển một sức mạnh lớn 1103kW (1500PS) và momen xoắn 1600Nm.

Lái xe được gửi tới cả bốn bánh thông qua một hộp số truyền ly hợp kép bảy tốc độ, cho phép chiếc Chiron đạt được tốc độ 0-100 km / h “chưa đầy 2,5 giây” trên đường cao tốc 420 km / H.

Moment hỗ trợ điện có thể cho thấy siêu xe tiếp theo của Bugatti đạt được thời gian tăng tốc điên cuồng – có thể xung quanh mức 0-100km / h của 2.0 giây, đồng thời cho phép công ty giảm đáng kể việc sử dụng và phát thải nhiên liệu.

Đây không phải là lần đầu tiên có những cuộc đàm phán về chiếc Bugatti lai. Trước khi Chiron trình làng, có tin đồn rằng người kế nhiệm Veyron sẽ sử dụng một động cơ W16 được hỗ trợ bởi một hệ thống hybrid.

Gần đây, cuối năm ngoái Dürheimer nói với Autocar rằng một phiên bản hybrid của Chiron là “cái gì đó mà Bugatti đã được xem xét” nhưng dường như không còn là trường hợp vì ông chủ của công ty nói rằng “có lẽ sẽ không bao giờ là một chiếc xe Với khả năng cơ khí tinh khiết của Chiron “.

Ông nói với Autocar tuần này : “Thực tế là nó có thể không bao giờ bị đánh bại bởi các thuật ngữ cơ học thuần túy, điều đó làm cho nó trở nên đáng kinh ngạc một cách đáng kinh ngạc” – giải thích lý do tại sao ông đang cân nhắc việc mua một trong những siêu xe cỡ 2.4 triệu euro (3.52 triệu đô la) Kế hoạch 500 đơn vị đã được bán.

Trong khi đó, những tin đồn về mô hình thứ hai trong dòng xe của Bugatti đã khởi động trở lại, sau khi Dürheimer nói với ấn phẩm của Anh rằng một chiếc xe như vậy có thể trì hoãn việc sản xuất người kế nhiệm Chiron.

Ông nói: “Chúng tôi đang tìm kiếm những gì khách hàng muốn nếu chúng tôi làm điều gì đó khác biệt, và chúng tôi có một số ý tưởng.

“Nhưng chúng tôi không phải chịu áp lực để quyết định – sản xuất của Chiron dự kiến ​​sẽ kéo dài khoảng tám năm. Chúng tôi đang ở giai đoạn phát triển, chuẩn bị kỹ thuật và yêu cầu khách hàng những gì họ mong đợi. “

Trước đây, Bugatti đã tiết lộ khái niệm 16 C Galibier bốn cửa  (năm 2009), mặc dù nó thật đáng buồn không bao giờ được sản xuất.

Truy cập lexus thăng long để theo dõi thêm nhiều những tin tức các xe lexus nx 200t, lexus rx 350,….

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ