Bosch đẩy mạnh công nghệ an toàn hoạt động để bảo vệ người đi xe đạp

Bosch đang tập trung nhiều hơn vào kỹ thuật điện tử của mình về nhiệm vụ ngăn ngừa va chạm giữa xe ô tô và người đi xe đạp.

aeb_cyclist_bosch1234

Nhà sản xuất ô tô điện tử của Đức và nhà cung cấp ô tô lớn nhất thế giới hôm nay đã phát hành một bản phát hành quảng bá hai hệ thống mới mà họ muốn bán cho càng nhiều nhà sản xuất ô tô càng tốt.

Một là hệ thống phanh khẩn cấp với hệ thống phát hiện người đi xe đạp sử dụng bộ cảm biến video và radar có thể áp dụng phanh hoàn toàn trong vòng 190 mili giây và đưa xe dừng ở tốc độ dưới 40km / h.

Loại kia là một radar trên boong cung cấp một khung nhìn vượt qua vai để bổ sung cho các hệ thống giám sát mù tại chỗ.

Bosch cho biết các bộ cảm biến radar tầm trung hiện hành phía sau – những người theo dõi làn đường thay đổi trên xa lộ – cũng có thể được điều chỉnh để giữ các trình điều khiển thành phố gây ra một sai lầm nguy hiểm khi chúng đã đậu song song.

Hệ thống có một cảnh báo xuất cảnh cảnh báo người cư ngụ nếu một người đi xe đạp đang lái xe từ phía sau xe dừng, để ngăn chặn họ mở cửa ngay vào người lái xe – miễn là họ đang trong vòng 20m.

Công nghệ này hoạt động cho tất cả cửa xe và cảnh báo những người cư ngụ, ngay cả vài phút sau khi đã đánh lửa.

Ở Úc, người đi xe đạp chiếm tới 3% số người thiệt mạng và 15 phần trăm số trường hợp nhập viện do đường sá theo số liệu của Cục Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Kinh tế Vùng.

Hầu hết các trường hợp tử vong này đều liên quan đến những chiếc xe nhẹ do bị va chạm, va chạm bên cạnh, va chạm với cửa và phía sau.

Bosch cho biết: “Trang bị cho mọi xe ô tô ở Úc một hệ thống phanh khẩn cấp có thể phát hiện người đi xe đạp có thể ngăn ngừa được nhiều tai nạn gây ra thương tích cá nhân, hoặc ít nhất cũng giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng của nó.

“Một trợ lý phanh khẩn cấp có thể làm giảm khoảng cách phanh bằng vài centimét quan trọng có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết”, ông Gerhard Steiger, chủ tịch của bộ phận Chassis Systems Control, cho biết.

Cơ quan giám sát an toàn Euro NCAP – phù hợp với ANCAP của Úc từ ngày 1 tháng 1 năm 2018 – cũng sẽ đánh dấu những chiếc xe thử nghiệm với phanh khẩn cấp với việc phát hiện xe đạp từ năm sau.

Các thương hiệu xe hơi mong muốn xếp hạng năm sao, làm cho tin vui này cho Bosch, mà là muốn bán các sản phẩm của mình cho các đề tài OEM.

Ông Dirk Hoheisel, thành viên ban giám đốc của Bosch, nói: “Hệ thống hỗ trợ lái xe là bước tiếp theo hướng tới việc lái xe không có tai nạn.

“Những trợ lý điện tử này luôn cảnh giác và, trong trường hợp khẩn cấp, họ phản ứng nhanh hơn mọi người. Họ cung cấp hỗ trợ chỉ nơi mà các trình điều khiển cần nó – trong giao thông thành phố bận rộn. “

Các trợ giúp hỗ trợ lái xe như tự động phanh khẩn cấp (AEB), giám sát mù điểm (BLIS) và thiết bị trợ giúp cho xe chạy bộ ngày càng phổ biến.

Một cuộc khảo sát mới đây của Bosch cho thấy 52% số xe mới ở Đức tiên tiến về công nghệ có ít nhất một hệ thống hỗ trợ lái xe trên tàu.

Bosch đã có mặt tại Úc từ năm 1907, mở chi nhánh đầu tiên vào năm 1954. Nó tạo ra doanh thu hơn 800 triệu đô la một năm ở Châu Đại Dương và sử dụng hơn 1400 “cộng sự”.

Lexus việt nam liên tục cập nhật nhanh chóng những tin tức hot nhất về mẫu xe lexus nx300: ngoại thất lexus nx300, nội thất lexus nx300, giá xe lexus nx300,…

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ