BMW phác thảo mô đun, điện tương lai

BMW đã vạch ra kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo của sự tiến hóa của nó, vì nó hoạt động đối với kiến ​​trúc mô đun trên phạm vi, cho phép đốt trong và biến thể đầy đủ điện của tất cả các mô hình của nó. Động thái này là một phần quan trọng trong việc chuẩn bị cho tương lai không chắc chắn mà thế giới ô tô phải đối mặt.

Công ty muốn có 25 mô hình điện khí hóa được bán ra vào năm 2025, 12 trong số đó sẽ được tinh khiết điện. Mặc dù vậy, BMW cũng hy vọng các mẫu xe điện đã chiếm được 1/4 tổng doanh số toàn cầu, nghĩa là đầu tư vào động cơ đốt trong sẽ tiếp tục trong tương lai gần.

bmw-i-inside-future-concept_infotainment_02

Phát biểu với các phương tiện truyền thông tại một sự kiện đặc biệt ở Munich, thành viên ban quản trị của BMW, tiến sĩ Ian Robertson, thừa nhận “xu hướng hướng tới dịch vụ điện tử là không thể đảo ngược”, nhưng nói rằng các điều kiện thị trường và luật pháp khác nhau đã làm cho những tiến bộ này trở nên đầy thách thức.

Tiến sĩ Robertson cho biết: “Sự thâm nhập của thị trường đối với các phương tiện điện sẽ xảy ra theo những cách khác nhau – và đặc biệt ở những nơi khác nhau – trên khắp thế giới.

“Thị trường toàn cầu và khách hàng sẽ tiếp tục yêu cầu các loại xe điện rất khác nhau trong một thời gian dài. Thách thức ngày càng tăng đối với ngành công nghiệp ô tô trong tình huống này là đáp ứng được những yêu cầu này với các công nghệ đồng nhất trên toàn cầu và vẫn tuân thủ các yêu cầu về lập pháp khác nhau “.

Sự khác biệt đáng kể trong cảnh quan rõ ràng khi bạn xem xét ba cách tiếp cận khác nhau để đối phó với sự di chuyển trong tương lai từ Mỹ, Trung Quốc và Châu Âu.

Chẳng hạn như ở Châu Âu, mục tiêu 95 tạ / km của hạm đội sẽ được đặt ra vào năm 2020, trong khi một số quốc gia có chính sách của họ lên hàng đầu. Theo Robertson, thị trường Trung Quốc đang hướng tới việc áp dụng rộng rãi các loại xe điện, thông qua luật pháp quốc gia, trong khi thị trường Mỹ cho thấy tương lai điện của nó là “chủ yếu là của phương Tây và bờ biển phía Đông”.

Úc là một thị trường độc nhất, và vẫn là một trong số ít trên thế giới mà không có chính sách khuyến khích chính phủ điện thoại di động. Phần lớn điện năng cần thiết để nạp lại EVs cũng được tạo ra từ các nguồn không tái tạo.

Cách tiếp cận của BWM là thiết kế từng phương tiện, bắt đầu bằng iNext, X3 và Mini EV để hỗ trợ các hệ thống truyền động điện, đồng thời duy trì khả năng chạy động cơ đốt trong.

Những nền tảng mô đun này sẽ được phân chia giữa các loại xe du lịch cổ điển (như sedan, nắp và toa xe) và phạm vi ngày càng tăng của X-badged SUV. Điều này sẽ thấy BMW sản xuất hệ thống pin với độ cao khác nhau (80mm và 140mm tương ứng) để phù hợp với từng loại xe.

Pin sẽ được đặt giữa các trục, nhưng cả hai biến thể đốt trong và điện của cùng một chiếc xe sẽ cuộn xuống cùng một dây chuyền sản xuất. BMW cho biết họ sẽ phát triển bốn động cơ điện với 100kW, 190kW, 250kW và 300 + kW. Điều đó sẽ cho phép nó phục vụ nhiều mô hình khác nhau trên mức độ nhập cư, sang trọng và hiệu năng.

Để cung cấp điện cho động cơ điện, có thể lắp ở phía trước, phía sau hoặc cả hai trục, công ty sẽ phát triển ba gói pin. Dòng sản phẩm sẽ bao gồm một đơn vị 60kWh với dải 450 km, pin 99kWh với phạm vi 660 km và thiết kế 120kWh với khoảng 700 km.

Các mô hình điện sẽ được đánh dấu là ’30e’, ’40e’ và ’50e’ – ví dụ như dòng 3 Series chạy pin trung bình sẽ được đánh dấu 340e.

BMW cho biết động cơ 100kW dự kiến ​​sẽ cung cấp các tiêu chuẩn hoạt động khoảng 6,0 giây cho tốc độ chạy 0-100km / h, với động cơ spec cao hơn, điều khiển cả hai bánh trước và sau, mang lại con số đó xuống khoảng 3.0 giây.

Theo Robertson, kiến ​​trúc kiểu mô-đun cho phép thương hiệu đáp ứng nhu cầu thị trường, và khi tình hình thế giới thay đổi, họ sẽ bán dòng sản phẩm của mình với bất kỳ hệ thống truyền động nào.

“Mặt khác, chúng tôi sẽ có kiến ​​trúc xe linh hoạt và hệ thống mô đun cho hệ thống dẫn động ở mặt kia. Thiết lập này cho chúng ta một mức độ linh hoạt tuyệt vời trong bối cảnh toàn cầu. “

“Thế hệ thứ năm thế hệ ổ đĩa điện tử của chúng tôi sẽ ra mắt vào năm 2021, với BMW iNext. Chúng tôi đang nói về một hệ thống mô đun có thể mở rộng ở đây, có nghĩa là công nghệ này cũng có thể được trang bị trong các mô hình đã được đưa ra bởi sau đó. Nói cách khác, tại thời điểm này, chúng ta sẽ có thể bán hoặc đầy đủ điện cho bất kỳ mô hình nào, tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường. “

BMW nói rằng nó sẽ làm điện cho tất cả các thương hiệu của nó bao gồm cả ‘M’, Mini và Rolls Royce, với Robertson nói rằng “điện di động là mới bình thường”.

Lexus thăng long liên tục cập nhật nhanh chóng những tin tức hot nhất về mẫu xe lexus nx300: ngoại thất lexus nx300, nội thất lexus nx300, giá xe lexus nx300,…

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ