BMW: Ô tô tự trị ảnh hưởng lớn đến thiết kế xe hơi

Giám đốc thiết kế của BMW cho biết sự tấn công của các loại xe tự trị và sự giảm thiểu tai nạn sẽ làm thay đổi cơ bản thiết kế ô tô, với việc các nhà sản xuất có thể giới thiệu những chiếc xe nhỏ hơn mà không yêu cầu các yêu cầu an toàn.

bmw-vision-next-100-2018

Phát biểu với giới truyền thông xe hơi Úc tại motor show Frankfurt hôm qua, phó chủ tịch của công ty thiết kế BMW nhóm, Adrian van Hooydonk , cho biết những lợi ích của công nghệ lái xe tự trị sẽ rất rõ ràng, trong một cảm giác thẩm mỹ.

Hooydonk cho biết: “Tôi nhìn thấy một sự thay đổi lớn về công nghệ trên đường chân trời có thể ảnh hưởng đến thiết kế xe hơi nhiều hơn và đó là hệ thống lái tự động.

“Khi những chiếc xe trở nên thông minh, họ có thể tránh được những tai nạn – và bạn biết bao nhiêu thứ an toàn thụ động mà chúng ta đưa vào xe chúng tôi ngày hôm nay. Điều đó đã trở thành một yếu tố quyết định lớn cho kích cỡ và tỷ lệ của những chiếc xe – vì lý do tốt vì chúng ta cần sự an toàn đó – nhưng nếu chiếc xe có thể tránh được hành động, thì có lẽ chúng ta có thể giảm bớt một số sự an toàn thụ động đó.

“Những gì chúng tôi đang mong đợi, chắc chắn cho một thương hiệu như mini chẳng hạn, là chúng tôi có thể làm cho chiếc xe nhỏ gọn hơn”, ông nói thêm.

Tuy nhiên, bây giờ, cách tiếp cận của BMW đối với di động điện và ô tô tự trị là xây dựng các phương tiện trên nền tảng và kiến ​​trúc có thể thay thế được giữa các công nghệ chuyển đổi của động cơ đốt trong, hệ thống cơ điện và khả năng tự động lái xe.

“Làm thế nào bạn có thể đi vào điện di động và sống sót nó [không có quy mô]? Bên dưới nó là một kiến ​​trúc linh hoạt – chúng tôi có thể thay đổi hệ thống truyền động, cung cấp động cơ xăng, hybrid hoặc xe pin điện đầy đủ – với điều đó chúng tôi tin rằng chúng tôi rất linh hoạt. Với kiến ​​trúc này, chúng tôi đang thiết lập tốt cho những gì đang xảy ra hoặc sẽ xảy ra trong những năm tới.

“Chúng tôi không muốn làm một nền tảng riêng cho điện di động, đó là một và giống nhau [với xe ô tô hiện có]. Chúng ta có thể quản lý quá trình chuyển đổi này trong các nhà máy. “

Các nền tảng mà thương hiệu Đức được thiết lập để xây dựng trong những năm tới sẽ cho phép động cơ đốt trong tiếp tục cho đến khi các xe điện đạt đủ động lực để trở thành một lực lượng chi phối. BMW dự đoán rằng 25% xe của họ sẽ được điện khí hóa vào năm 2025.

“Điều này cho chúng tôi có nghĩa là chúng tôi được thiết lập tốt cho các điểm đỉnh trong điện di động, chúng tôi tin rằng điểm đỉnh sẽ được đạt đến khi những chiếc xe này nhanh hơn so với xe thông thường, bạn có một phạm vi nói 600 km, do đó bình đẳng với bình thường xe ô tô ngày nay và thiết kế là cảm xúc và mong muốn và có một số thực tế nhất định như bốn cửa và một khởi động. “

Hướng đi thiết kế của BMW được thiết lập để có một sự thay đổi cách mạng từ thế hệ tiếp theo của nó của chiếc xe, vì nó tìm cách để phân biệt hơn mô hình của nó dòng lên từ một khác.

Lexus thăng long liên tục cập nhật nhanh chóng những tin tức hot nhất về mẫu xe lexus nx300: ngoại thất lexus nx300, nội thất lexus nx300, giá xe lexus nx300,…

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ