BMW mulling điện liên doanh với Great Wall cho Trung Quốc

Thương hiệu sang trọng của Đức BMW đang tìm kiếm một liên doanh kinh doanh với nhà sản xuất Great Wall để sản xuất xe điện, theo một báo cáo mới.

2017-bmw-i8-e-drive-2018

Hai nguồn giấu tên “quen thuộc với vấn đề” nói với Reuters rằng BMW đang “thảo luận” với Great Wall về việc sản xuất xe tại tỉnh Changshu của Trung Quốc.

Theo báo cáo, một trong những nguồn này là một giám đốc điều hành BMW không xác định, người đã từ chối không được đặt tên vì họ đã không được phép nói về chủ đề.

Người thứ hai được phỏng vấn bởi Reuters cho biết nếu quan hệ đối tác xảy ra, nó sẽ không bao gồm các phương tiện chạy bằng xăng hoặc diesel – gợi ý tập trung vào các loại xe điện (EV).

BMW là thương hiệu cao cấp thứ hai của Trung Quốc , đứng sau Audi . Theo Reuters, doanh thu của công ty tại Trung Quốc đã tăng 11,3% trong năm ngoái.

Các nhà phân tích từ công ty tài chính Bernstein của Mỹ tin rằng liên doanh giữa BMW và Great Wall sẽ phải bán EVs do việc Trung Quốc đàn áp các công ty phát thải và kinh doanh xe đốt.

“Nếu thỏa thuận đạt được, chúng tôi hy vọng một sự sắp xếp như Denza (Mercedes-BYD), hoặc VW-JAC, Ford-Zotye là kết quả đáng tin cậy nhất, theo đó một thương hiệu mới được sử dụng để bán EV,” họ nói với Reuters , cũng cho thấy những mẫu xe mới có thể được bán dưới thương hiệu Mini .

BMW đã có một liên doanh ở Trung Quốc với nhà sản xuất địa phương Brilliance China Automotive Holdings. Công ty sản xuất một số mô hình tại hai cơ sở ở Thẩm Dương, bao gồm cả chiếc sedan 1 Series của Trung Quốc (ở trên) và SUV X1 dài .

Bất kể hợp đồng với Great Wall thành công, hợp tác với Brilliance của BMW dự kiến ​​sẽ tiếp tục.

Đối với những người không quen thuộc với thị trường, các nhà sản xuất ô tô nước ngoài buộc phải hợp tác với các đối tác địa phương ở Trung Quốc.

Nó cũng báo cáo rằng Great Wall gần đây đã đảm bảo một thỏa thuận cung cấp lithium, một khoáng sản chủ chốt trong sản xuất các gói pin trong xe điện. Ngoài ra, những tin đồn về sự quan tâm của Great Wall đối với thương hiệu Jeep đã được lưu hành từ cuối – mặc dù công ty mẹ Fiat Chrysler Automobiles (FCA) đã  đưa ra ý tưởng đó.

Lexus thăng long liên tục cập nhật nhanh chóng những tin tức hot nhất về mẫu xe lexus nx300: ngoại thất lexus nx300, nội thất lexus nx300, giá xe lexus nx300,…

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ