BMW: Alfa Romeo Giulia QV là đối thủ gần nhất với động lực M3

Bộ phận hiệu suất cao của BMW cho biết họ đang theo dõi các nhà sản xuất hiện đang cạnh tranh trong phân khúc của mình, đồng thời thừa nhận chiếc Alfa Romeo Giulia QV mới đây là đối thủ cạnh tranh gần nhất với động cơ M3.

2017-GTSR-W1-C63-AMG-M3-Giulia-QV-2018

Phát biểu với các phương tiện truyền thông Úc tại Munich, ông chủ của Phòng BMW , Frank Van Meel, cho biết công ty nhìn thấy cảnh quan thay đổi như là một thách thức được chào đón nhiều hơn là một mối đe dọa, ngay cả khi nó luôn luôn tự nhận thức được người mới đến phân khúc.

“Chúng tôi nhìn vào rất nhiều xe hơi [cạnh tranh trong phân khúc của chúng tôi]. Chúng tôi nhìn vào Cadillac bởi vì họ thực sự chuyển sang hiệu quả hơn với những gì họ đang làm. Tất nhiên chúng tôi nhìn rất nhiều ở Porsche vì với X5 M các đối thủ cạnh tranh chính là Cayenne , và chúng tôi cũng nhìn vào Jaguar bởi vì họ cũng đang di chuyển và đi mạnh mẽ vào hiệu suất, “Van Meel nói.

Theo Van Meel, Alfa Romeo sử dụng M3 làm chuẩn cho Giulia QV, và nỗ lực của thương hiệu Ý không bị lãng phí.

“Cũng Alfa Romeo với Giulia mới, họ ít nhiều theo M3 hoàn toàn như một khái niệm, vì vậy đối với chúng tôi điều đó thực sự thú vị khi thấy họ đến bao xa và tôi phải nói với tôi họ đã thực hiện một chiếc xe thực sự tốt đẹp.

“Chúng tôi nói rằng chúng tôi là tốt nhất, tôi phải nói rằng và tôi cũng tin tưởng về điều đó. Điều gần nhất liên quan đến động lực xe trong phân khúc đó thực sự là Alfa, tôi nghĩ rằng họ đã làm một công việc rất tốt “.

Chiếc xe Mercedes-AMG C 63 S được coi là một lưu ý thú vị , không còn là một mối đe dọa đối với sự phát triển của M3 / M4 khi so sánh với tính năng động.

Đi xa hơn, Van Meel cũng thừa nhận giữ một mối quan tâm đến những gì thương hiệu Tesla của Mỹ đang làm.

“Có [chúng tôi đang nhìn họ], nhưng Tesla không đến từ xe máy, họ đến từ một quan điểm hoàn toàn khác nhau,” ông nói.

“Đối với chúng tôi, thật thú vị khi thấy điều đó có ý nghĩa gì đối với các vấn đề về di động điện tử trong tương lai liên quan đến xe máy, bởi vì nó không giúp ích nếu bạn chỉ có thể tăng tốc ba lần và sau đó bạn xuống cấp và phải đợi cho đến khi bạn có thể lái xe trở lại, bởi vì khách hàng sẽ mang lại cho chúng tôi chiếc xe. “

Van Meel nói rằng những thách thức đối với những chiếc xe điện trên sân vận động là điều mà BMW M đang tìm kiếm để hiểu thêm về tương lai.

“Đối với xe thể thao, chúng ta phải xem nó như thế nào có thể là kết quả hoạt động liên tục và làm thế nào chúng ta có thể thành công trong việc lái xe Nurburgring và lái xe nhanh mà không làm suy giảm hiệu suất … nhưng đối với khái niệm đó Tesla đã, tôi nghĩ nó hoàn toàn hoàn hảo, tôi thích xe hơi. Tôi thích cách họ nghĩ. “

Trong khi thương hiệu phụ của BMW vẫn tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực điện khí hóa, bộ phận M hiện đang tập trung vào những chiếc xe thể thao hiệu suất cao và nhẹ cho đến khi hai công nghệ này có thể đáp ứng được một ngã tư khả thi.

Lexus thăng long liên tục cập nhật nhanh chóng những tin tức hot nhất về mẫu xe lexus nx300: ngoại thất lexus nx300, nội thất lexus nx300, giá xe lexus nx300,…

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Notify of
avatar
wpDiscuz
 
ĐĂNG KÝ LÁI THỬ
YÊU CẦU BÁO GIÁ